Muốn tiếp tục làm vợ thì phải đẻ được con trai

Sinh con trai nếu muốn giữ chồng

Sinh con trai nếu muốn giữ chồng

Cho đến bây giờ L vẫn chưa quên được câu nói mà mẹ chồng chị đã nói với chị khi chị sinh cháu thứ 2: “Nếu con muốn tiếp tục làm vợ thằng H thì phải đẻ được con trai để có người nối dõi tông đường’

Ngày chị mới lấy chồng, bạn bè, họ hàng ai cũng bảo chị là số sướng: lấy được người chồng giỏi giang, có công ăn việc làm ổn định, nhà chồng lại cơ bản. Thế nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. So với nhà đẻ chị thì nhà chồng khá giả hơn nhiều. Tuy nhiên gia đình chồng cũng không tỏ vẻ coi thường gia đình nhà chị. Điều đó làm chị cảm thấy được an ủi. Duy chỉ có một điều làm chị luôn phải suy nghĩ đó việc mẹ chồng chị cứ nhắc đi nhắc lại chuyện: H là con trai duy nhất trong nhà, là trưởng nam, là trưởng họ vì thế cho dù thế nào cũng phải sinh cho được đứa con trai nối dõi tông đường

Lần mang thai đầu tiên, cả nhà chồng ai cũng mong chị sẽ sinh ra một đứa bé trai. Mới được 12 tuần mẹ chồng chị đã sốt ruột đưa chị đi siêu âm. Bà không tỏ thái độ gì khi nghe bác sĩ nói: chúc mừng bà là một công chúa xinh xắn. Con gái mới sinh được hơn 1 tuổi mẹ chồng chị đã gọi vợ chồng chị lên và bảo: Bây giờ mẹ cũng đã có tuổi, thằng H cũng không còn trẻ trung gì, cái TM cũng đã lớn, các con chuẩn bị sinh cháu trai cho mẹ đi là vừa. Mặc dù chị chưa muốn sinh đứa nữa nhưng cũng không dám cãi lời bà.

Cơ thể chị vốn yếu ớt cho nên lần mang thai thứ 2 chị bị sảy thai ở tháng thứ 3 do hở eo tử cung mà không biết. Đến lần mang thai thứ 3 mặc dù đã khâu eo nhưng vẫn không giữ được, tháng thứ 6 đã sinh non. Mẹ chồng chị bắt đầu tỏ thái độ khó chịu về chị. Nếu có cơ hội bà liền trách móc chị. Chồng chị suốt ngày bận bịu với công việc làm ăn nên cũng ít khi quan tâm tới chuyện ở nhà. Chị có nói chuyện gì chồng chị cũng kêu: em tự giải quyết đi, anh mệt lắm.

Chị ngã ngửa khi phát hiện chồng mình có bồ. Anh và cô thư ký đã cặp kè với nhau bao lâu nay mà chị không hề hay biết. Chị đem chuyện đó nói với mẹ chồng để bà tìm cách khuyên giải con trai nhưng chị điếng người khi nghe bà nói: Con trai có bồ ở ngoài là chuyện thường. Nếu con muốn tiếp tục làm vợ thằng H thì con phải sinh cho gia đình này một đứa con trai. Lúc đó chị chỉ muốn bỏ tất cả, muốn viết ngay đơn ly hôn với chồng, nhưng vì thương TM còn quá nhỏ, nên chị lại thôi. Chị quyết định sẽ tha thứ cho anh lần này. Sau lần đó chồng chị cũng thay đổi nhiều hơn, anh không còn bận bịu nhiều công việc như trước nữa, và cũng dành nhiều thời gian cho chị và con hơn.

Rồi chị cũng có tin vui. Lần này bác sĩ khuyên chị phải theo dõi và nghỉ ngơi vì chị đã có tiền sử sảy thai 2 lần. Hai mẹ con đều khỏe cho đến khi chị được 21 tuần, chị thấy thai đạp rất mạnh, như sắp tụt xuống dưới, cơn gò bụng thỉnh thoảng lại đến. Nước mắt chị trào ra khi nghe bác sĩ nói: Hở eo rồi. Phải khâu thôi. Khâu eo được khoảng 2 tuần thì chị lại bị ra máu, bụng dưới nặng, cơn gò bụng nhiều hơn. Bệnh viện nói tử cung chị ngắn, khó giữ được thai. Cả nhà ai cũng buồn, nhất là mẹ chồng chị. Bà mong chờ từng ngày đứa cháu trai chào đời để bà bế bồng, cưng nựng. Rồi chồng chị mang về 1 hộp thuốc, dúi vào tay chị và sốt sắng: Em uống luôn đi, uống 3 ngày là hết hở eo. Vợ bạn anh cũng bị hở eo uống là hết luôn đó. Hiếm khi anh lại lo lắng, quan tâm vợ như thế.

Cầm hộp thuốc trên tay mà trong lòng chị thấy vui đến lạ, chị đọc một cách cẩn thận: Thuốc hở eo hoàn của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đặc trị động thai, sảy thai nhiều lần do hở eo tử cung. Ngày uống 10 viên chia 2 lần.

40 tuần, chị mổ đẻ bé trai 3,8kg. Từ lúc chị đẻ mẹ chồng chồng chị dành luôn phần chăm sóc 2 mẹ con chị ở bệnh viện, mọi người khuyên bà về nhà nghỉ mà bà không chịu, cứ đòi ở đây trông cháu. Trông bà giống như đứa trẻ con vừa mới được cho quà, khác hẳn với lúc bà bảo chị: Nếu con  muốn tiếp tục làm vợ thằng H thì phải đẻ được con trai….

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn