Nam giới ăn nhiều carbohydrate tinh trùng yếu

Ăn nhiều carbohydrate làm giảm khả năng sinh sản

Ăn nhiều carbohydrate làm giảm khả năng sinh sản

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng: chế độ ăn uống tác động mạnh mẽ tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ và nam giới.

Phát hiện của nhiều nhà khoa học cho thấy một người đàn ông ăn nhiều carbohydrates chất lượng tinh trùng kém.

Hai nghiên cứu khác đối với trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm cũng nhận thấy rằng: Những người phụ nữ giảm lượng carbohydrate và tăng lượng protein sẽ có cơ hội thụ thai tốt hơn so với những người phụ nữ ăn nhiều carbohydrate.

Nhóm nghiên cứu Harvard đã thực hiện hai nghiên cứu khám phá ảnh hưởng của dinh dưỡng đến chất lượng tinh trùng. Một nhóm tập trung vào lượng sữa và một nhóm tập trung về tiêu thụ carbohydrate. Nghiên cứu được tiến hành trên 200 nam giới có sức khỏe tốt, độ tuổi từ 18-22.

Nhóm 1: Nhóm carbohydrate: Một phân tích chế độ ăn uống tiết lộ rằng carbohydrates chiếm khoảng một nửa trong số tất cả lượng calo tiêu thụ trong số những người tham gia. Nhóm nghiên cứu tìm thấy rằng lượng carbohydrates đã không xuất hiện để có bất kỳ tác động động của tinh trùng hoặc hình dạng. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra rằng, tăng lượng carbohydrate sẽ làm giảm số lượng tinh trùng.

Nhóm 2: Nhóm sữa. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hình dạng tinh trùng ít có khả năng là “bình thường” khi nam giới uống nhiều sữa. Kết nối này là đặc biệt mạnh mẽ khi đầy đủ các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo như pho mát, sữa và kem toàn bộ – đã được tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu thấy nam giới bổ sung lượng sữa có ảnh hưởng tới tinh trùng.

Chavarro thành viên nhóm nghiên cứu nói rằng các kết quả của cả hai nghiên cứu được tổ chức ngay cả sau khi chiếm một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến, chẳng hạn như trọng lượng cơ thể, lịch sử hút thuốc lá, rượu và cafein và thói quen tiêu dùng.

Hai nghiên cứu khác tập trung vào những phụ nữ trải qua thụ tinh trong ống nghiệm. Trong trường hợp đầu tiên 120 phụ nữ được ghi nhật ký ăn uống 3 ngày trước khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Nhóm nghiên cứu thấy rằng những người có lượng protein cao và lượng carbohydrate thấp thì tỷ lệ thụ tinh thành công, và cơ hợi sống sót của thai nhi cao hơn.

Một nghiên cứu nhỏ hơn liên quan đến 12 phụ nữ đã cố gắng thụ tinh ống nghiệm và không mang thai. Những người phụ nữ này được tư vấn tăng lượng protein và giảm lượng carbohydrate. Kết quả cho thấy: tỷ lệ hình thành túi phôi tăng từ 19% lên 45%. Bên cạnh đó tỷ lệ mang thai cũng tăng vọt từ 17% lên 83%.

Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị bệnh vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn