Não bộ có thể bị ảnh hưởng do tổn thương ở võng mạc

Tổn thương ở võng mạc

Tổn thương ở võng mạc

Các nhà khoa học từ Đại học California (Mỹ) cho biết, những tổn thương ở võng mạc của mắt có liên quan đến sự thoái hóa của não bộ.

Các nhà khoa học đã theo dõi tình trạng sức khỏe của 511 phụ nữ có độ tuổi từ 35 trở lên trong thời gian 10 năm. Trong quá trình nghiên cứu họ đã chẩn đoán và xác định được 39 trường hợp có bệnh lý về võng mạc. Những người này được kiểm tra chức năng của não bộ bằng phương pháp kiểm tra trí nhớ và cách tư duy trừu tượng.Kết quả thu được cho thấy, bộ nhớ giảm và tư duy trừu tượng kém. Khi tiến hành chụp cắt lớp não, kết quả cũng cho thấy, có nhiều phần mô não bị tổn thương thậm chí bị phá hủy. Qua đó, các nhà nghiên cứu kết luận, đối với những bệnh nhân có bệnh lý về võng mạc, thì những tổn thương ở võng mạc và nhãn cầu thông  thường được biểu hiện như một biến chứng của bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường và một số căn bệnh nguy hiểm khác. Nguyên nhân chính của tình trạng này là sự rối loạn hay tắc nghẽn của các mạch máu dẫn đến các sự cố của việc cung cấp máu cho võng mạc, đẩy nhanh quá trình bệnh lý về võng mạc, thậm chí gây mất thị lực và ảnh hưởng đến não bộ.
Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn