Ngô tím ngăn ngừa bệnh thận tiểu đường phát triển

Ngô tím ngăn ngừa bệnh thận tiểu đường

Ngô tím ngăn ngừa bệnh thận tiểu đường

Bệnh thận tiểu đường là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất liên quan đến bệnh tiểu đường, thường dẫn đến bệnh thận giai đoạn cuối. Một nghiên cứu được mang tên “anthocyanins trong ngô tím ức chế bệnh tiểu đường liên quan cầu thận bạch cầu đơn nhân kích hoạt và xâm nhập đại thực bào.” Được đăng trên tờ American Journal of Physiology xuất bản bởi Hội Sinh lý học Mỹ đã công bố rằng: Ngô có màu tím- một giống ngô được trồng ởPeru vàChile là loại ngô giàu anthocyanins (còn được gọi là flavonoids), là chất có đặc tính chống bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học từ Cục Thực phẩm và Dinh dưỡng và Cục Hóa sinh tại Đại học Hallym tại Hàn Quốc điều tra các hoạt động tế bào và phân tử của anthocyanins trong ngô (bắp) tím (PCA) để tìm hiểu cơ chế của hợp chất này đối với sự phát triển của bệnh tiểu đường. Các kết quả nghiên cứu của họ cho thấy rằng hoạt chất trong loại ngô tím này có tác dụng ức chế đường tham gia vào sự phát triển của bệnh tiểu đường, hơn nữa nó có thể giúp đỡ trong việc phát triển các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường type 2 và bệnh thận.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong các tế bào nội mô của con người được nuôi cấy trong điều kiện thận tăng đường huyết, cảm ứng của các phân tử kết dính tế bào nội mô giảm khi tiếp xúc với hợp chất trong ngô tím, điều đó có nghĩa là hoạt chất anthocyanins có khả năng can thiệp với độ bám dính tế bào tế bào trong tiểu cầu. Nó cũng xuất hiện để can thiệp với việc tìm kiếm bạch cầu và bám dính vào nội mô tế bào cầu thận. Ở những con chuột tiểu đường, chất này có tác dụng cản trở quá trình tiến triển của các tế bào, viêm xơ hóa cầu thận do tiểu đường gây ra. Cuối cùng, chất này ức chế mức độ protein viêm đại thực bào-2 và chemotactic bạch cầu đơn nhân protein-1 trong mô thận, chứng minh rằng nó có thể ức chế sự xâm nhập đại thực bào, liên quan chặt chẽ với chứng viêm thận.

Nghiên cứu cho thấy rằng anthocyanin có thể là biofunctional hợp chất trong ngô tím và có thể bảo vệ chống lại kích hoạt mesangial của monocytes và xâm nhập của các đại thực bào trong tiểu cầu thận. Nghiên cứu sâu hơn cho rằng renoprotection bởi PCA chống lại kích hoạt mesangial có thể là phương pháp điều trị nhắm mục tiêu cụ thể bệnh tiểu đường liên quan đến xơ hóa cầu thận đái tháo đường và viêm thận. Cuối cùng, thông qua nghiên cứu này mở ra một hướng mới trong  ngăn ngừa bệnh mạch máu thận trong bệnh tiểu đường loại 2.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn