Nhờ vợ mà tôi không còn mất ngủ vì bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng

Viêm đại tràng

Cách nói chuyện hài hước và nụ cười luôn nở trên môi, tạo thiện cảm tốt cho người đối diện không thể tin cách đây mấy năm anh từng phải đối mặt với căn bệnh viêm đại tràng nhiều năm. Đó là trường hợp của anh Nguyễn Văn Bình 1973 – Mỹ Đằng, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Kinh nghiệm chữa bệnh viêm đại tràng của anh Bình

Anh Bình cho biết “Tôi bị viêm đại tràng đã 10 năm nay, cứ nửa đêm về sáng là thấy có hiện tượng lâm râm đau bụng, muốn đi ngoài mà không đi được, mỗi ngày triệu chứng đau bụng này càng tăng lên với những cơn đau mạnh bụng dữ dội và dồn dập ở vùng bụng trái khiến tôi bị mất ngủ triền miên, lúc nào cũng phải xoa bụng và nằm ngủ nghiêng cho đỡ đau, bụng thì trướng lên, ấm ách, lúc thì táo bón, lúc lại tiêu chảy. Tôi bị sút mất mấy cân, người lúc nào cũng mệt mỏi, không muốn ăn cũng không muốn làm gì”

Chịu không nổi, anh mới đi khám bệnh và bác sĩ kết luận anh bị viêm đại tràng cấp sau khi nội soi dạ dày và đại tràng. Bác sĩ kê đơn cho anh về uống, sau mấy ngày uống thuốc anh thấy bệnh đỡ hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu anh cứ dừng thuốc là lại bị lại, nhất là khi ăn cá hay tôm, hoặc đồ gì lạ thì y như rằng cả đêm đó anh không ngủ được vì bị những cơn đau bụng hành hạ. Mọi người khuyên anh nên chuyển sang dùng thuốc nam để không bị ảnh hưởng sau này. Nghe mọi người anh Bình đi cắt thuốc ở tận Hòa Bình, Thái Nguyên,… nhưng cũng không hợp thuốc nên anh càng uống vào lại càng bị đi ngoài nhiều hơn, thậm chí còn đau hơn nữa.

Để chống chọi với căn bệnh viêm đại tràng anh quyết định từ bỏ tất cả những thức ăn mà bộ máy tiêu hóa của anh không đáp ứng. Danh sách các thực phẩm đó ngày càng tăng lên. Hầu như anh chỉ ăn cơm với thịt và rau luộc. Hải sản trước kia là món khoái khẩu của anh thì nay đã bị loại ra khỏi danh sách. Rượu, bia anh không dám động vào. Tuy nhiên không phải như thế là anh có thể thoải mái được, bởi nhiều khi căn bệnh của anh lại giở chứng lên hành hạ anh dù anh đã cố gắng kiêng khem.

Chứng kiến chồng phải khổ sở với căn bệnh viêm đại tràng chị Loan vợ anh Bình cứ nghe ai mách thuốc ở đâu hay chị đều lấy về cho chồng dùng. Chị tìm đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, số 481 lô 22C, Đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng để lấy thuốc cho chồng điều trị. Lần đầu chị cắt cho anh 10 thang thuốc với 2 hộp thuốc viên Viêm đại tràng. Uống được 5 ngày thấy bệnh của anh không đỡ, nên hai vợ chồng chị sang tận nơi để bác sĩ bắt mạch. Sau khi được gia giảm thêm một vài vị anh mang thuốc về uống tiếp. 5 thang thuốc sau khi được gia giảm anh uống thấy dễ chịu hơn hẳn, anh quay lại cắt thuốc uống. Sau 20 ngày thuốc anh ăn uống không còn thấy đầy hơi, tức bụng. Sau 20 ngày thuốc này anh thấy hết đau hoàn toàn, trước kia khi ăn no hoặc khi đói đều đau, bây giờ đã hết đau hẳn. Đi ngoài mỗi ngày một lần, phân đẹp hơn. Anh duy trì uống thuốc 3 tháng liên tục, thì thấy bệnh gần như khỏi hoàn toàn. Bây giờ anh có thể ăn được tôm, cá, cua, …Bây giờ đêm anh đã có thể ngủ ngon, không bị những cơn đau bụng hành hạ như trước nữa. Anh Bình vừa cười vừa nói: “Bệnh viêm đại tràng của tôi khỏi hẳn là nhờ công lớn của bà xã…”

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn