Những nguyên nhân đáng ngạc nhiên gây bệnh đau đầu

Những nguyên nhân gây đau đầu

Những nguyên nhân gây đau đầu

Đau đầu – lỗi do đâu

Đau đầu có thể do chế độ ăn không hợp lý? Không ngủ đủ giấc? … Bạn có muốn tìm hiểu các nguyên nhân không ngờ của bệnh đau đầu?

Cân nặng của bạn cũng có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu. Một nghiên cứu mới đây cho thấy nếu phụ nữ béo phì nhẹ (Chỉ số BMI là 30) có nguy có bị chứng đau đầu cao hơn 35% người bình thường. Nếu béo phì nặng (BMI là 40) thì nguy có bệnh nhức đầu là 80%.

Đau đầu do “chuyện ấy”

Trong một khảo sát, 46% số người bị đau đầu cho biết quan hệ tình dục đã gây ra đau đầu. Thông thường, đây là một cơn đau đầu do cố gắng quá sức. Cơn đau đầu như vậy thường gặp ở nam giới.

Do thay đổi thói quen

Cơn đau đầu có thể đến khi bạn thay đổi một thói quen nào đó, như giờ đi ngủ, giờ thức giấc, hoặc do bạn thay đổi môi trường sống.

Công việc của bạn phòng tắm sơn

Mùi sơn nhà cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu. Nhiều công ty bây giờ làm những loại sơn hầu như không có mùi, tuy nhiên những hợp chất hữu cơ trong sơn dễ bay hơi cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu.

Cơ thể mất nước

Bạn cần uống đủ nước để cung cấp cho cơ thể. Bạn có thể bổ xung nước từ trái cây, rau quả, có thể sẽ loại bỏ được cơn đau đầu.

Bỏ bữa

Một trong những nguyên nhân gây đau đầu là do bỏ bữa. Công việc quá bận rộn khiến bạn bỏ bữa, nhưng bạn không biết khi đói sẽ kích hoạt dây thần kinh ở não, gây ra hiện tượng suy nhược trong đầu gây ra những cơn đau đầu dữ dội.

 

Ít hoạt động

Ít vận động là một trong những nguyên nhân gây đau đầu. Một nghiên cứu gần đây của Thụy Điển cho thấy những người ít hoạt động có  khả năng bị đau đầu nhiều hơn những người làm việc thường xuyên. Nếu công việc ít vận động, bạn cần dành 20 – 30 phút để đi bộ trong ngày để giảm căng thẳng, đưa máu đến não, cảm giác sẽ bớt căng thẳng và hạn chế được chứng đau đầu.

Mất ngủ

Một nghiên cứu cho thấy những người ngủ trung bình ít hơn sáu giờ một ngày có xu hướng bị đau đầu thường xuyên hơn với những người ngủ đủ 8 giờ một ngày.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn