Những nguyên nhân gây dị ứng bạn không ngờ tới

Dị ứng cơ địa

Dị ứng cơ địa

Một số người có cơ địa mẫn cảm với các yếu tố môi trường bên ngoài, nên rất dễ bị nổi dị ứng mề đay. Do đó đối với những người thường xuyên bị dị ứng mề đay thì cần loại bỏ những nguyên nhân gây dị ứng mề đay có khẳ năng xuất hiện ở nơi sinh sống của bạn. Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bệnh nhân dị ứng mề đay hạn chế tối đa việc bị nổi dị ứng.

Trong nhà chúng ta có thể chứa rất nhiều những vật có thể gây dị ứng mà chúng ta không để ý. Ví dụ như: bụi, lông vật nuôi, nấm mốc, sâu bệnh… tất cả đều có thể là nguyên nhân gây bệnh dị ứng mề đay. Thay vì phải thường xuyên chịu đựng những khó chịu do chúng gây ra bạn có thể loại bỏ những nguyên nhân này ra khỏi môi trường sống, sinh hoạt của mình bằng việc thường xuyên dọn dẹp.

  • Loại bỏ những tờ báo, cũ chúng không chỉ chứa bụi bẩn mà còn là nơi để nấm mốc phát triển. Những sách báo còn sử dụng được có thể đem phơi ngoài nắng để loại bỏ nấm mốc.
  • Thảm: cần được giặt sạch thường xuyên vì thảm là nơi chân bạn thường xuyên tiếp xúc và nó là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, lông vật nuôi.
  • Ga trải giường, chăn nên được giặt bằng xà phòng và nước nóng, phơi dưới ánh nắng mặt trời. Ga, chăn có bám rất nhiều tế bào chết do đó cần được giặt thường xuyên, tốt nhất nên giặt 1 tuần/ 1 lần.
  • Phòng tắm ẩm ướt là nơi vi khuẩn phát triển nhanh chóng và dễ dàng. Thường xuyên cọ rửa phòng tắm sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh. Nên sử dụng các loại thuốc tẩy dành cho phòng tắm để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Dọn dẹp nhà cửa, loại bỏ các chất thải của các loại sâu bệnh, phân gián, phân chuột để tránh các mầm bệnh nguy hiểm.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn hạn chế những nguy cơ gây dị ứng thường gặp ở nơi sinh sống của bạn mà bạn ít để ý. Nếu bạn đã thường xuyên thực hiện các công việc này mà hiện tượng dị ứng vẫn xảy ra bạn nên điều trị.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn