Nỗi khổ của người bị đau dây thần kinh số 5

Chỉ những ai từng bị đau dây thần kinh số 5 (đau dây thần kinh tam thoa, hay đau dây thần kinh sinh ba) mới thấu hiểu hết được cảm giác đau đớn, khó chịu của căn bệnh này.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn đau dây thần kinh số 5 là bệnh thường gặp ở phụ nữ trung niên, bệnh nhân thường cảm thấy đau đớn ở một bên mặt.

Đau dây thần kinh số 5

Đau dây thần kinh số 5

Dây thần kinh số 5 còn được biết đến với tên gọi dây thần kinh sinh 3, hoặc dây thần kinh tam thoa là căp thứ 5 trong 12 cặp dây thần kinh  xuất phát từ cầu não và được chia thành 3 nhánh gồm nhánh mắt, nhánh hàm trên và nhánh hàm dưới. Nhánh mắt và nhánh hàm trên nhận cảm giác vùng mắt, hốc mũi, da mí trên, trán, da đầu, phần trên hầu, các tuyến hạnh nhân. Nhánh hàm dướinhận cảm giác 2/3 trước lưỡi và răng hàm dưới, tuyến nước bọt. Các sợi vận động chi phối cơ cắn, cơ nhai.

Khi dây thần kinh này bị tổn thương (như do viêm, tổn thương nền sọ, zona thần kinh, chấn thương..) hoặc bị chèn ép do các khối u, mạch máu..) bệnh thường gây đau dữ dội nửa mặt, có khi như dao đâm, lửa đốt, như băng giá, cắn giật từng cơn, mỗi cơn có thể kéo dài vài giây hoặc vài phút, ngày có thể lên cơn nhiều lần, có thể kèm theo co rút, chẩy nước mắt, nước miếng, sờ nắn một số điểm trên mặt, hoặc khi vận động, hoặc gặp nóng lạnh có thể làm cơn đau phát ra, nhiều người nhầm với đau răng, nhiều người nhổ hết nửa hàm răng mới phát hiện ra bệnh. Hơn nữa tổn thương dây số 5 thường gây mất cảm giác các phần dây phân nhánh, làm bệnh nhân nhức đầu hoặc không cắn chặt, làm hàm dưới kém vận động.

Đau dây thần kinh sinh ba

Đau dây thần kinh sinh ba

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: đau dây thần kinh số 5 thuộc phạm vi chứng diện thống hoặc thiên diện thống của đông y. Trong điều trị thường gặp ở một số thể như sau: Phong nhiệt đờm, phong hàn đờm, can uất hóa hỏa, đờm hỏa, đờm thấp, khí hư huyết ứ, khí hư hóa hỏa. Tùy từng thể mà có phương pháp điều trị hiệu quả.

Dựa trên bài thuốc gia truyền của dòng họ, kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm điều trị bệnh đau dây thần kinh số 5, Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân bị đau dây thần kinh số 5. Hầu hết bệnh nhân đau dây thần kinh số 5 sẽ thấy bệnh đỡ khoảng 30-40% sau liệu trình điều trị đầu tiên, sau 3 liệu trình thuốc bệnh sẽ đỡ khoảng 90%. Nhưng đây là bệnh dễ tái phát nên để khỏi hoàn toàn người bệnh cần kiên trì điều trị từ 5-8 liệu trình.

Bài thuốc chữa đau thần kinh số 5

Bài thuốc chữa đau thần kinh số 5

Trường hợp của chú Phạm Duy Khương 1957. Địa chỉ: Khu 6, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên , tỉnh Quảng Ninh là một ví dụ.

Chú Khương cho biết: Chú bị đau dây Thần Kinh số 5 đã hơn 1 năm nay, chú đã điều trị nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng ko khỏi. Chủ yếu đau nhiều ở hàm dưới, đau cắn giật rất khó chịu, giật thúc cả lên trên thái dương. Hôm nào thay đổi thời tiết là biết ngay. Đau nhiều không chịu được. Ăn cũng đau, uống nước cũng đau. Cứ phải dùng ống mút cho sâu vào trong họng để uống nước mà khi nuốt vẫn đau. Sáng ngủ dậy đánh răng, rửa mặt khó lắm, chỉ chạm vào má vào hàm răng là như bị điện giật, ê buốt chết điếng cả người. Cứ phải uống giảm đau liên tục.

Chú Khương có vào mạng và đọc được thông tin vè Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị bệnh đau dây thần kinh số 5 rất hiệu quả nên chú có gọi điện để được tư vấn. Do điều trị ở nhiều nơi mà không có kết quả nên chú cũng tìm hiểu rất kỹ, sau khi gọi điện cho một số bệnh nhân điều trị tại phòng khám chú mới tin. Liệu trình 20 ngày thuốc đầu tiên kết thúc chú thấy bệnh đỡ được 40%, hàm dưới đã ít giật hơn trước. Chú tiếp tục điều trị 20 ngày thuốc nữa thì thấy tiến triển được 60%. Chú tiếp tục điều trị tổng cộng 120 thang thuốc thì bệnh gần như khỏi hoàn toàn. Chú Khương vô cùng vui mừng khi gọi điện báo tin cho phòng khám.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn