Nước ngọt tăng nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến

Nước ngọt tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Nước ngọt tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Một nghiên mới đây cho thấy, nam giới uống 300ml (khoảng 1 lon) nước ngọt mỗi ngày làm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến so với những người không dùng đồ uống này.

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do đường trong nước ngọt kích hoạt giải phóng nội tiết insulin là tác nhân làm phát triển các khối u. Các nhà khoa học Thụy Điển đã theo dõi sức khỏe của hơn 8.000 đàn ông tuổi từ 45 đến 73 trong 15 năm và so sánh thói quen ăn uống của những người đàn ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt với những người không mắc bệnh.

Kết quả cho thấy có mối liên hệ rõ ràng giữa nước ngọt và bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo nhà nghiên cứu Isabel Drake, trường Đại học Lund, những người đàn ông uống nhiều nước ngọt đã tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khoảng 40%. Và nguy cơ gây bệnh cũng không liên quan đến đồ uống khác như nước ép trái cây, trà hay cà phê có đường.

Các nhà nghiên cứu cho biết, so với các dạng ung thư khác, nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt ngoài yếu tố di truyền đóng vai trò rất lớn thì chế độ ăn uống  rất quan trọng. Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho rằng uống nước ngọt làm tăng nguy cơ đau tim, tiểu đường, tăng cân, xương giòn, ung thư tuyến tụy, yếu cơ và liệt.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn