Phát hiện bệnh Alzheimer trước 20 năm.

Phát hiện sớm bệnh Alzheimer trước 20 năm

Phát hiện sớm bệnh Alzheimer trước 20 năm

Các nhà khoa học đã tìm thấy dấu hiệu củabệnh Alzheimer hơn hai thập kỷ trước khi khởi phát triệu chứng, trong số những bệnh nhân thừa kế một dạng hiếm của bệnh. Các nhà nghiên cứu từ Viện Banner Alzheimer ở Arizona, Hoa Kỳ, Boston University, Hoa Kỳ, và Đại học Antioquia, Colombia, báo cáo phát hiện của họ trên hai nghiên cứu trong The Lancet Neurology, ngày 06 tháng 11 năm 2012.

Bệnh Alzheimer là một bệnh thần kinh của não bộ mà cuối cùng dẫn đến không thể phục hồi mất khả năng trí tuệ, bao gồm cả lý luận, bộ nhớ, lời nói, và hiểu. Alzheimer là một bệnh tiến triển các triệu chứng xấu đi với thời gian.

Trong suốt quá trình của bệnh Alzheimer, mảng bám và đám rối phát triển trong não, gây ra các tế bào não chết. Mảng bám là tiền gửi ngoại bào của amyloid trong chất xám của não bộ.

Bệnh nhân Alzheimer cũng có nồng độ thấp của một số chất dẫn truyền thần kinh cần thiết, hóa chất trong não có liên quan trong việc truyền tải thông điệp trong não.

Không có cách chữa bệnh Alzheimer. Hiện tại điều trị bệnh Alzheimer chỉ có tác dụng điều trị giúp làm chậm tiến triển của nó, cũng như đối phó với một số triệu chứng. Thuốc thử nghiệm của Eli Lilly, Solanezumab, làm chậm lại tốc độ mất trí nhớ và suy giảm nhận thức khoảng 30% trong số các bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer.

Tác giả nghiên cứu cho rằng phát hiện của họ có thể cung cấp cho các nhà khoa học một cái nhìn sâu sắc và nguyên nhân phát triển bệnh Alzheimer. Phát hiện này cũng giúp phát hiện bệnh sớm hơn, trước khi xuất hiện những biểu hiện lâm sàng của bệnh. Từ đó có cách phòng ngừa và điều trị bệnh hữu hiệu.

Mặc dù các nhà nghiên cứu nói rằng: Đây là hình thức di truyền của bệnh là rất hiếm. Tuy nhiên, bệnh nhân đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu với một cơ hội duy nhất để tìm kiếm các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer, trước khoảng 20 năm khi các triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn