Phát hiện phương pháp mới tiêu diệt khối u

Phương pháp mới tiêu diệt khối u

Phương pháp mới tiêu diệt khối u

Một loại gel có khả năng co giãn dưới tác động của ánh sáng có thể được dùng để ngăn chặn nguồn máu cung cấp cho khối u ung thư nhằm ngăn chặn sự phát triển.

Theo GS. Akira Harada thuộc Trường đại học Osaka (Nhật Bản), gel này còn có thể dùng để chuyển thuốc đến một nơi cụ thể trong cơ thể người và bơm thuốc vào thời điểm thích hợp. Gel được làm từ một hợp chất nhựa chứa hydrogel và hai loại hóa chất khác, có hoạt động tương tự như những enzym co thắt cơ ở người. Khi bị chiếu tia cực tím, gel phồng lên và dưới ánh sáng hồng ngoại, nó co lại.

Đánh giá công trình nghiên cứu của Trường đại học Osaka, chuyên gia Albert Schenning (Trường đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan) cho biết: Việc sử dụng ánh sáng để can thiệp vào các kết nối hóa học, nhằm thay đổi hình dạng gel là một cách tiếp cận mới.

Các chuyên gia vẽ ra viễn cảnh một bác sĩ tiêm chất gel vào tĩnh mạch và luồn một sợi quang thật mảnh đến vị trí đã bơm để truyền ánh sáng đến gel. Khi được đặt vào mạch máu cung cấp dưỡng chất cho khối u ung thư, nó sẽ làm tắc nghẽn mạch máu đấy, từ đó khiến khối u chết dần.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn