Phòng bệnh parkinson hiệu quả

Nguyên nhân chính xác của bệnh parkinson vẫn đang là câu hỏi được nhiều nhà khoa học tìm hiểu. Chính vì thế việc phòng bệnh parkinson cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng cho thấy một số nguyên nhân có tác động rất lớn tới việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh parkinson.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thiếu vitamin nhóm B được biết đến như là axit folic có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh parkinson. Vì vậy để phòng bệnh parkinson nên ăn nhiều rau quả tươi sống để bổ sung axit folic cần thiết cho cơ thể.

Nên tránh xa thuốc trừ sâu và dung môi hóa dầu để tránh nguy cơ mắc bệnh parkinson. Khi phải phun thuốc sâu cần có chế độ bảo hộ lao động đúng quy định. Trong trường hợp sơn tường nhà thì nên để mở thông thoáng các cửa cho sơn khô và bay hơi mới vào ở để tránh mùi sơn.

Tránh lượng sắt dư thừa trong cơ thể: Ăn một chế độ ăn uống quá nhiều chất sắt khiến bạn có tăng nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Trong khi sắt là một phần cần thiết của sống khỏe mạnh, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sắt thì lại khiến cho cơ thể bị tổn hại. Sắt có thể đóng góp vào quá trình ôxy hoá, mà kết quả khi các tế bào giải phóng chất độc hại được gọi là gốc tự do. Căng thẳng oxy hoá có thể đóng góp cho sự thoái hóa của các tế bào não được tìm thấy trong bệnh Parkinson.

Tránh Mangan dư thừa: Cũng giống như sắt mangan có vai trò quan trọng với cơ thể. Tuy nhiên dư thừa mangan lại gây hại cho cơ thể đặc biệt là tế bào não. Điều này có liên quan chặt chẽ tới bệnh parkinson.

Việc phòng bệnh parkinson là vô cùng quan trọng. Bởi parkinson khi mắc phải sẽ khó điều trị khỏi hoàn toàn và ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của mỗi người bệnh.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn