Phòng bệnh ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả

Phòng ung thư tiền liệt tuyến

Phòng ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư  tiền liệt tuyến là một bệnh có thể phòng ngừa được. Trong đó chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục đều đặn và “yêu” thường xuyên có thể giúp nam giới phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Tiến sĩ Samadi thuộc Trung tâm Y khoa Mount Sinai ở New York gợi ý rằng việc phòng ngừa nên bắt đầu với một chế độ ăn lành mạnh gồm nhiều loại thực phẩm đa dạng. Các chất chống ôxy hóa và thuộc tính chống viêm có trong cà phê, trà xanh, hạt lanh, đậu nành, cá, súp lơ, các loại rau xanh nhiều lá và nước ép lựu đều có tác dụng tốt. Lycopen có trong cà chua, hợp chất sulfur có trong tỏi hay resveratrol trong nho đỏ được xem là có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, tiến sĩ Samadi cũng đưa ra một số lời khuyên sau:

– Vận động thể chất, dù chỉ vài giờ/tuần có thể giúp giảm nguy cơ béo phì và tăng cường khả năng phòng bệnh.

– Xuất tinh đều đặn được chứng mình là giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, cả hai đều phát huy tác dụng.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ và không bỏ qua xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt.

– Hiểu rõ về tiền sử gia đình.

– Một số chế phẩm bổ sung như selen có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt song hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm này.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn