Phòng bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Phòng bệnh viêm phế quản cho trẻ

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói quen thuộc mà chúng ta vẫn nghe hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phòng bệnh hiệu quả. Đặc biệt phòng bệnh viêm phế quản ở trẻ em và trẻ sơ sinh là rất quan trọng. Dưới đây là những biện pháp giúp phòng ngừa bệnh viêm phế quản ở trẻ em.

Cho trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Khi trẻ đã lớn hơn cần cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nâng cao thể trạn. Cho trẻ ăn, uống đa dạng các loại rau xanh, hoa quả tươi bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể trẻ chính là cách để phòng ngừa bệnh tật, chống lại sự xâm hại của các vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Thường xuyên vệ sinh cơ thể sạch sẽ cho trẻ đặc biệt là khu vực tai, mũi, họng để tránh bị viêm nhiễm ở những khu vực này. Vì sự viêm nhiễm ở các khu vực này sẽ dễ lây lan sang đường hô hấp và có nguy cơ cao gây viêm phế quản ở trẻ em.

Nên rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với các con vật nuôi như chó mèo rồi mới tiếp xúc vơi trẻ. Đối với những em bé có tiền sử dị ứng với lông chó, mèo cũng không nên cho chơi thú nhồi bông vì nó cũng có thể dẫn tới nguy cơ gây viêm phế quản.

Tiêm chủng mở rộng phòng bệnh cho trẻ em theo đúng quy định.

Không nên cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc, các chất hóa học, những nơi không khí bị ô nhiễm. Khi cho trẻ ra ngoài đường, đến nơi đông người cần đeo khẩu trang cho trẻ để tránh bụi và khói xe và những bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng tới hệ hô hấp còn non yếu của trẻ.

Phòng ở của trẻ cần phải thông thoáng, trong lành, sạch sẽ. Đồ dùng dành cho trẻ cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và phơi ngoài nắng.

Khi có các dịch bệnh như: sởi, ho gà, hoặc dịch cúm cần phải cách ly trẻ, vì những bệnh này có thể là một trong những nguyên nhân gây biến chứng viêm phế quản, viêm phổi ở trẻ nhỏ.

Thực hiện tốt những lời khuyên trên sẽ giảm thiểu được tối đa nguy cơ mắc viêm phế quản ở trẻ em.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn