Phòng bệnh vô sinh hiệu quả

Phòng ngừa bệnh vô sinh ở nam giới và nữ giới
Để phòng ngừa bệnh vô sinh ở cả nam giới và nữ giới trước hết cần làm cho mình có một cơ thể khỏe mạnh bằng việc xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, và chế độ luyện tập thể dục, thể thao đều đặn.Về ăn uống: Cân bằng chế độ dinh dưỡng, nên ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh, ăn nhiều ngũ cốc và các sản phẩm làm từ ngũ cốc. Hạn chế dùng những đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn. Hạn chế dùng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Về vệ sinh: Cần giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ để tránh mắc phải các bệnh truyền nhiễm dễ gây vô sinh như quai bị. Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục tốt phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm của cơ quan sinh dục, ảnh hưởng tới quá trình sinh sản.

Về luyện tập: Luyện tập thể dục thể thao một cách đều đặn nhằm nâng cao sức khỏe phòng tốt cũng là một việc làm cần thiết phòng ngừa bệnh vô sinh.

Cả nam giới và nữ giới đều nên tìm hiểu các kiến thức về giới tính để phát hiện những triệu chứng bất thường một cách kịp thời.

Có lối sống lành mạnh, không nên quan hệ tình dục bừa bãi dễ mắc các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục cũng là nguyên nhân của bệnh vô sinh.

Hạn chế những thói quen sau đây cũng là cách phòng ngừa bệnh vô sinh: Mặc quần lót quá chặt, hoặc ngâm mình trong nước nóng quá lâu (nước nóng sẽ giết chết tinh trùng của nam giới).

Ngoài ra nếu bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường phải tiếp xúc với hóa chất, nhiều sóng điện từ, chất phóng xạ cần phải tuân thủ theo chế độ bảo hộ lao động.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn