Phòng ngừa ung thư bằng trà xanh

Trà xanh phòng ngừa ung thư

Trà xanh phòng ngừa ung thư

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu và Phòng chống ung thư Quốc gia của Mỹ: Trong trà xanh có chứa một thành phần có tên gọi polyphenol E có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối ung thư đường ruột. Kết quả thí nghiệm ban đầu đã thành công trên những con chuột.

Trong nghiên cứu, TS. Xiao – người đứng đầu nhóm nghiên cứu cùng các đồng nghiệp đã tiêm vào những con chuột thí nghiệm một thành phần có tên gọi là azoxy methan – một loại hóa chất được biết đến với khả năng gây ung thư đường ruột của động vật.

Sau đó, họ chia những con chuột này thành hai nhóm: nhóm thứ nhất có chế độ ăn chứa hàm lượng chất béo cao (chế độ ăn phổ biến của người phương Tây) và không chứa polyphenon E; nhóm thứ hai ăn thức ăn có chứa polyphenon E, lượng polyphenon mà những con chuột này hấp thụ tương đương với 4 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày.

Kết quả là ở nhóm I, số chuột bị mắc ung thư vào khoảng 67%, trong khi đó, ở nhóm II, tỉ lệ này cao nhất cũng chỉ đạt gần 27%.

So với những con chuột không được hấp thụ polyphenon E, những con chuột được bổ sung polyphenon E trong thức ăn hàng ngày giảm tới 80% nguy cơ phát triển các khối ung thư.

Các nhà khoa học hy vọng, phát hiện này sẽ giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn đối với căn bệnh ung thư đường ruột ở người.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn