Phòng ngừa ung thư nhờ bổ sung vitamin

Bổ sung vitamin phòng ngừa ung thư

Bổ sung vitamin phòng ngừa ung thư

Nghiên cứu được tiến hành trên gần 15.000 đàn ông trung niên, cho thấy sự giảm tới 8% nguy cơ phát triển ung thư nhờ việc dùng thường xuyên các vitamin. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Từ 1997 – 2011, 14.641 nam giới từ 50 tuổi trở lên, trong đó có 1.312 người có tiền sử của bệnh ung thư đã nhận một viên thuốc vitamin hằng ngày (hoặc một viên giả dược) trong hơn 11 năm. Đây là một hỗn hợp của vitamin A, C, D, E, Bvà B12, canxi, selen và kẽm.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học ghi nhận được 2.669 trường hợp xác nhận bị ung thư, trong đó có 1.373 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt và 210 người bị ung thư đại tràng. 2757 người đã tử vong (18,8%), trong đó có 859 (5,9%) tử vong do ung thư.

TS. Michael Gaziano, người đứng đầu khoa “chống lão hóa” của Bệnh viện thành phố Boston đồng thời phụ trách nghiên cứu chỉ ra rằng “mặc dù thực tế hơn 1/3 người Mỹ dùng vitamin tổng hợp bổ sung, nhưng tác động lâu dài không được biết đến cho tới nay”. Ông nói thêm: “Mặc dù lý do chính để dùng vitamin là ngăn chặn thiếu hụt dinh dưỡng, những dữ liệu này củng cố việc sử dụng bổ sung các chất vitamin tổng hợp trong công tác phòng chống bệnh ung thư ở đàn ông trung và cao niên”.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn