Phụ nữ ăn thịt dê giúp trừ hàn, bổ khí huyết

Thịt dê tốt cho phụ nữ

Thịt dê tốt cho phụ nữ

Theo y học cổ truyền, thịt dê có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết, khai vị, tăng thể lực, thông sữa,… không chỉ tốt cho nam giới mà còn là vị thuốc bổ rất tốt cho phụ nữ, nhất là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Xin giới thiệu một số món ăn, bài thuốc dành cho phụ nữ từ thịt dê.

Thịt dê, món ăn, bài thuốc tốt cho phụ nữ sau sinh.

Bài 1: Thịt dê 200g; câu kỷ tử, đương quy mỗi thứ 20 g; gia vị, nước đủ dùng. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, câu kỷ tử, đương quy rửa sạch. Cho cả 3 thứ trên vào nồi nấu chín nhừ, nêm gia vị, ăn cả nước lẫn cái, liên tục trong 7 ngày, mỗi ngày một lần. Món canh này có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa kinh nguyệt không đều.

Bài 2: Thịt dê 500g, hoài sơn 100g, sữa đậu nành 1000ml. Thịt dê thái nhỏ, hầm cùng với sữa đậu nành và hoài sơn trong khoảng 2 giờ cho đến khi nhừ. Thêm gia vị chia làm nhiều lần ăn trong ngày, 2 lần 1 tuần. Công dụng: Tăng cường hooc môn nữ, giúp cơ thể đầy đặn.

Bài 3: Thịt dê 100g, rau hẹ 50g, dầu ăn 30g, gia vị đủ ăn. Thịt dê thái mỏng, hẹ rửa sạch, cắt đoạn, cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt dê xào chín săn, sau đó cho hẹ vào đảo nhanh rồi cho gia vị vừa đủ, bắc ra ăn lúc còn nóng. Công dụng: bổ huyết, hoạt huyết, hành khí, ôn trung, tán hàn có tác dụng chữa chứng kinh sau kỳ, điều hoà kinh nguyệt.

Bài 4: Thịt dê 100g, đương quy 15g, kỷ tử 20g, hoàng tinh 15g, gừng tươi 20g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng; các vị thuốc cho vào túi vải buộc kín miệng rồi đem hầm với thịt dê cho thật nhừ, thêm gia vị, ăn nóng mỗi ngày một lần, 7 ngày là một liệu trình. Công dụng: Ích khí dưỡng huyết, ôn trung bổ dương, tăng cường ham muốn tình dục, rất tốt cho phụ nữ bị lãnh cảm.

Bài 5: Thịt dê 500g, hoàng kỳ 25g, đảng sâm 25g, đương qui 25g. Thịt dê rửa sạch thái lát, hoàng kỳ, đảng sâm, đương qui thái nhỏ, dùng vải xô gói lại, nấu với thịt dê với một lượng nước thích hợp. Khi thịt dê đã chín nhừ, cho gừng tươi đập giập, muối ăn và các gia vị khác thích hợp, tiếp tục cho sôi đều, lấy bỏ bã thuốc. Ăn nóng. Dùng cho phụ nữ sau đẻ, cơ thể suy nhược thiếu máu, sốt nhẹ, vã mồ hôi, lạnh tay chân.

Bài 6: Thịt dê 200g (rửa sạch, thái miếng), đương quy 100g, gừng tươi 5 lát, hành hoa 3 nhánh. Tất cả cho vào nồi hầm nhỏ lửa, tới khi thịt dê chín nhừ, thêm gia vị vừa đủ. Ăn thịt, uống nước hầm (chia nhiều bữa). Món này thích hợp với người sau sinh mất máu nhiều, gầy còm, kém ăn, người lạnh, ít sữa. Không nên dùng cho người bị táo bón.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn