Phụ nữ có thể bị đau đầu do mặc áo ngực chặt

Phụ nữ bị đau đầu do mặc áo ngực chặt

Phụ nữ bị đau đầu do mặc áo ngực chặt

Áo ngực là một thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Ngoài một số tác dụng như làm đẹp thì áo ngực còn giúp đôi gò bồng đảo của chị em đỡ bị chảy xệ,… Chọn được một chiếc áo ngực phù hợp là rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ không nên mặc áo ngực 24/24 vì như vậy sẽ khiến ngực của chị em bị gò bó, không có không gian để nghỉ ngơi. Ngoài ra việc mặc áo ngực chặt thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chị em. Đau đầu, đau lưng, khó tiêu, thở gấp,… có thể xuất hiện do chị em mặc áo ngực chặt.

Theo trang tin Times of India, thì nếu chị em mặc áo ngực chặt sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh dưới đây:

Đau ngực: Áo ngực quá chặt cũng làm hạn chế dòng bạch huyết trong núi đôi. Tình trạng này không chỉ gây đau mà về lâu dài còn có thể làm tăng độc tố dẫn tới ung thư vú.

Đau đầu: Mặc áo lót quá chặt cũng có thể gây tổn hại tới hệ tuần hoàn do đó hạn chế lượng ôxy lên não. Tình trạng này có thể dẫn tới những cơn đau đầu. Và nếu không được cải thiện, những cơn đau đầu có thể trở nên trầm trọng hơn.

Thở gấp: Khi dây áo ngực để lại một vết lằn sâu có nghĩa là áo quá chặt. Tình trạng này sẽ gây bó chặt các cơ ở ngực vì thế dễ gây ra các vấn đề về hô hấp.

Khó tiêu: Mặc áo ngực quá chặt cũng có thể gây cản trở, ức chế hệ tiêu hóa do đó dẫn tới chứng khó tiêu.

Đau lưng: Chọn số áo ngực sai cũng dễ gây đau lưng và vai dẫn tới hạn chế sự cử động của cơ thể trong những hoạt động hàng ngày.

Sai tư thế: Chọn áo ngực chặt sẽ không giúp nâng đỡ tốt đôi gò bồng đào. Về lâu dài, nó có thể dẫn tới các rối loạn về dáng đặc trưng bởi hiện tượng căng cơ ở ngực, vai và lưng.

Giộp da: Tình trạng này thường xuyên xảy ra khi chị em chọn áo ngực quá chặt dẫn tới chà xát lên da. Áo ngực chặt cũng làm hạn chế tuần hoàn máu và ôxy tới một số bộ phận của cơ thể.

Vì vậy chị em nên chọn cỡ áo ngực phù hợp, nên chọn những loại áo có chất liệu cotton thấm mồ hôi, nên giặt áo thường xuyên để tránh vi khuẩn hoạt động có thể ảnh hưởng tới ngực.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn