Rượu làm giảm sự phát triển của tế bào não.

Rượu làm suy giảm sự phát triển tế bào não

Rượu làm suy giảm sự phát triển tế bào não

Trước đây các chuyên gia dĩnh dưỡng vẫn khuyên chúng ta nên uống một ly rượu vang mỗi ngày hoặc vài ly rượu vang mỗi tuần để tăng cường sức khỏe tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Rutgers mới chỉ ra rằng nếu chúng ta uống nhiều rượu vang thì không những không có lợi cho sức khỏe mà thậm chí còn còn làm suy giảm quá trình hình thành và tái tạo các tế bào não ở người lớn đến 40%.

Trong một nghiên cứu được đăng trực tuyến và dự kiến sẽ được công bố trong tạp chí Khoa học thần kinh vào ngày 08 tháng 11, tác giả chính Megan Anderson báo cáo rằng việc thường xuyên uống rượu vào dịp cuối tuần làm giảm đáng kể sự toàn vẹn cấu trúc não bộ ở người lớn.

Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên chuột và phát hiện ra rằng: những chú chuột tiêu thụ rượu nhiều sẽ khiến cấu trúc não bị ảnh hưởng tiêu cực.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mức độ nhiễm độc rượu ở chuột và ở người có sự tương đồng: số lượng của các tế bào thần kinh trong vùng hippocampus của não bộ đã giảm gần 40% so với những con không tiêu thụ rượu. Hippocampus này là một phần của não bộ nơi mà các tế bào thần kinh mới được thực hiện và cũng được biết đến là cần thiết đối với việc thu nhận những thông tin mới của não bộ.

Rượu không trực tiếp làm giảm khả năng vận động của chuột cũng như ở người trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên rượu lại làm giảm đáng kể số lượng tế bào não. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng sâu sắc tới cấu trúc của não ở người trưởng thành bởi vì các tế bào mới này là các tế bào giao tiếp với các tế bào thần kinh khác để điều chỉnh sức khỏe của não bộ.Andersonnói rằng: Nếu khu vực này của bộ não của bạn bị ảnh hưởng mỗi ngày trong nhiều tháng và nhiều năm, cuối cùng bạn có thể không có thể tìm hiểu làm thế nào để có được một nơi nào đó mới hoặc để tìm hiểu một cái gì đó mới mẻ về cuộc sống của bạn”. Điều đó tương đương với việc dần dần chúng ta sẽ mất đi nhận thức.

Theo đó nếu nam giới uống hơn 14 ly rượu mỗi tuần, và phụ nữ uống hơn 7 ly rượu mỗi tuần (cho dù là rượu vang) thì được xếp vào tình trạng lạm dụng rượu, nghiện rượu. Và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ của chúng ta.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn