Rượu vang đỏ chìa khóa chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Rượu vang đỏ chìa khóa chữa ung thư tiền liệt tuyến

Rượu vang đỏ chìa khóa chữa ung thư tiền liệt tuyến

Resveratrol, một hợp chất được tìm thấy phổ biến trong vỏ nho và rượu vang đỏ, đã được chứng minh là có tác dụng có lợi trên sức khỏe con người, bao gồm cả sức khỏe tim mạch và phòng ngừa đột quỵ. Mới đây một nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Missouri đã phát hiện ra rằng hợp chất này có thể làm cho tuyến tiền liệt các tế bào khối u nhạy cảm hơn với xạ trị, tăng cơ hội hồi phục hoàn toàn từ tất cả các loại bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bao gồm các khối u tích cực.

“Các nghiên cứu khác đã lưu ý rằng resveratrol làm cho tế bào ung thưnhạy cảm hơn với hóa trị, và chúng tôi muốn để xem nếu nó có tác dụng tương tự để xạ trị”, ông Michael Nicholl, một trợ lý giáo sư phẫu thuật ung thư tại Trường Y khoa MU. “Chúng tôi thấy rằng khi tiếp xúc với hợp chất, các tế bào khối u nhạy cảm hơn với xạ trị, nhưng hiệu quả lớn hơn là chỉ điều trị với cả hai hợp chất riêng biệt.”

Tế bào ung thư tuyến tiền liệt chứa hàm lượng rất thấp của hai loại protein, perforin và granzyme B, có thể hoạt động với nhau để tiêu diệt các tế bào. Tuy nhiên, cả hai protein này rất cần thiết để tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong nghiên cứu của mình, khi Nicholl đưa các resveratrol vào các tế bào ung thư tiền liệt tuyến, hoạt động của hai loại protein tăng lên rất nhiều. Sau xạ trị, Nicholl thấy có đến 97% các tế bào ung thư chết, đó là một tỷ lệ phần trăm cao hơn nhiều so với điều trị bằng bức xạ một mình.

Nicholl cho biết: “Điều quan trọng là cả hai protein, perforin và granzyme B, có mặt để tiêu diệt các tế bào ung thư, và chúng tôi thấy rằng resveratrol giúp tăng cường hoạt động của chúng trong tế bào ung thư tuyến tiền liệt”. “Sau các điều trị resveratrol-bức xạ, chúng tôi nhận ra rằng những tế bào khối u bị tiêu diệt nhiều hơn so với điều trị bức xạ một mình.”

Kết quả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Andrology và Khoa học ung thư. Kết quả giai đoạn đầu của nghiên cứu này rất hứa hẹn. Nếu các nghiên cứu bổ sung, bao gồm cả nghiên cứu trên động vật, thành công trong vòng vài năm tới họ sẽ tiến hành thử nghiệm trên người. Nghiên cứu này thu được thành công sẽ mở ra một thời kỳ mới trongđiều trị ung thư, nhất là ung thư tiền liệt tuyến.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn