Sau 6 năm làm dâu lần đâu tiên mẹ chồng tôi mỉn cười

Tôi muốn được làm mẹ

Tôi muốn được làm mẹ

Chị sinh ra và lớn lên ở một xã nghèo thuộc miền trung, rồi thi đỗ vào một trường Đại học ở Hà Nội. Tốt nghiệp ra trường, chị không mấy khó khăn để xin vào làm kế toán ở một công ty xây dựng có tiếng ở Hà Nội. Chị không đẹp nhưng chị lại có cái duyên ngầm, cộng với sự thông minh, hài hước nên luôn được nhiều chàng trai để mắt tới.

Chồng chị là con trai duy nhất trong một gia đình có 3 chị em gái ở Hà Nội. Chính sự hiền lành, chân thật của anh đã thu hút chị. Các chị gái của chồng chị đều đã có gia đình riêng, nên vợ chồng chị ở cùng với mẹ chồng. Bạn bè của chị khuyên chị tốt nhất nên ở riêng, nhưng chồng chị không đồng ý, anh ấy bảo phải ở cùng để còn tiện việc chăm sóc mẹ. Mẹ chồng chị là người khá khó tính, bà sống theo lối phong kiến ngày xưa. Đối với bà con trai bà mới là trung tâm, là người quan trọng nhất, còn con dâu lấy về chỉ có nhiệm vụ: sinh con cho nhà chồng, và phải phục vụ chồng cũng như gia đình nhà chồng. Hai vợ chồng chị cùng đi làm, thế nhưng khi về đến nhà bà mặc nhiên quy định chị phải làm tất cả mọi việc trong nhà, còn con trai bà chỉ việc ngồi đọc báo, xem ti vi chờ tới giờ cơm. Bà không cho con trai động chân, động tay vào bất cứ việc gì. Có lần chị nhờ anh chạy ra chợ mua hộ ít hành tươi vì chị nhỡ quên thì liền bị bà mắng ngay: Thằng H nó còn đang bận đọc báo, chị chạy ra mà mua, đi chợ có mỗi việc mua hành cũng quên.  Chồng chị lại là người nhu mì, cái gì cũng chỉ nghe theo mẹ. Chị góp ý nhiều lần nhưng anh đều gạt đi. Nhiều lúc chị cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

          Đã thế chuyện con cái cũng không được như ý. Hai năm đầu khi mới lấy nhau, anh chị kế hoạch, đến năm thứ ba thì bắt đầu thả nhưng mãi vẫn chưa có tin vui. Mẹ chồng chị nhiều lần xa xôi, bóng gió chuyện con cái. Có lần bố mẹ chị lên chơi, mẹ chồng chị không ngại mà nói: Vợ chồng gắn bó với nhau cũng vì đứa con, nếu không có con cái thì khác gì người dưng. Lúc đó bố mẹ chị chỉ biết cúi mặt xuống đất mà nghe. Cũng tại chị bị buồng trứng đa nang … càng nghĩ chị càng thấy tủi thân. Lúc nào trong lòng chị cũng như có một tảng đá to đè nặng.

          Suốt 5 năm liền uống thuốc, tiêm kích trứng, bơm IUI đến 5 lần, thụ tinh ống nghiệm 2 lần mà vẫn không được. Chị thực sự cảm thấy mệt mỏi, nhiều lúc chị muốn buông xuôi tất cả. Lúc đó mẹ chị lại động viên: Thôi con ạ, phận đàn bà khổ nhất là không có con. Con cố gắng thuốc thang. Nghe ai mách ở đâu chữa vô sinh giỏi chị đều tìm đến. Cuối cùng những cố gắng của chị cũng được đền đáp. Chị uống thuốc bắc của lương y Nguyễn HữuToàn ở Hải Phòng được 4 tháng thì có bầu.

Lần đầu tiên sau bao năm lấy chồng, chị thấy mẹ chồng chị mỉm cười mãn nguyện khi nghe chị thông báo đã có thai được 6 tuần. Mẹ chồng chị cứ cầm phiếu siêu âm giơ lên đặt xuống, đi lại khắp nhà. Có lẽ sau hơn 6 năm lấy chồng đây là lần đầu tiên chị cảm thấy nhẹ nhàng đến vậy.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn