Tắc vòi trứng không cần thụ tinh ống nghiệm

Thuốc chữa tắc vòi trứng

Thuốc chữa tắc vòi trứng

Bệnh vô sinh là bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể vướng phải căn bệnh này. Trong phạm vi bài viết này, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chỉ đề cập đến bệnh tắc vòi trứng – một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiếm muộn ở phụ nữ (Tắc vòi trứng chiếm từ 20 -40% nguyên nhân vô sinh ở nữ giới).

Vậy Ai là người dễ bị tắc vòi trứng nhất? Làm thế nào để phát hiện mình bị tắc vòi trứng? Có cách nào để phòng tránh tắc vòi trứng không?  Tắc vòi trứng có thể chữa khỏi không? Nếu đã bị tắc vòi trứng thì có thể có con một cách tự nhiên được không?  Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Thứ nhất: Ai là người dễ bị tắc vòi trứng nhất? Qua điều trị thực tế cho thấy một số nhóm đối tượng sau đây có nguy cơ cao mắc bệnh tắc vòi trứng

  • Phụ nữ có tiền sử viêm âm đạo
  • Phụ nữ đã từng nạo hút nhiều lần
  • Phụ nữ có bệnh lý lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu
  • Phụ nữ bị viêm vùng chậu

Thứ hai: Phát hiện tắc vòi trứng bằng cách nào? Tắc vòi trứng chỉ được phát hiện khi chụp tử cung vòi trứng cản quang. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cho kết quả không chính xác do sự co thắt khi bơm thuốc cản quang. Ngoài ra nội soi buồng trứng, tử cung có thể phát hiện tắc vòi trứng một cách chính xác hơn tuy nhiên nội soi thường gây đau đớn cho người bệnh và nội soi nhiều có thể gây suy buồng trứng.

Thứ ba: Phòng tắc vòi trứng bằng cách nào?

  • Nên mặc quần lót bằng vải 100% cotton, giặt xà phòng, phơi ngoài nắng mặt trời
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh để bị viêm nhiễm âm đạo gây viêm nhiễm ngược gây tắc vòi trứng.
  • Không nên nạo hút thai
  • Nếu có bệnh lý phần phụ như lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu cần điều trị ngay.

Thứ 4: Tắc vòi trứng có thể chữa khỏi không? Nếu đã bị tắc vòi trứng thì có thể có con một cách tự nhiên được không? Tắc vòi trứng hoàn toàn có thể chữa khỏi, bệnh nhân sau khi đã điều trị thông vòi trứng vẫn có thể có thai một cách tự nhiên được.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho rằng một trong những nguyên nhân gây tắc vòi trứng là do khí trệ, khí huyết không lưu thông. Trong mỗi chu kỳ kinh, huyết không thoát ra ngoài hết, một phần nhỏ bị ứ đọng lại trong vòi trứng. Lâu ngày không được thông, chất ứ đọng đó tăng lên gây tắc vòi trứng. Dựa trên nguyên lý trên phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị tắc vòi trứng bằng việc sử dụng bài thuốc gia truyền giúp chống viêm, hoạt huyết, tác dụng lưu thông khí huyết, đẩy huyết ứ ra ngoài, làm thông vòi trứng. Sau một thời gian uống thuốc, người bệnh thường sẽ có cảm giác đau, nhức, cắn rứt nơi vòi trứng bị tắc do chỗ vòi trứng bị dính tắc bị tấy lên do thuốc có tác dụng thông huyết, hành khí, đào thải phần dư thừa ra ngoài theo đường âm đạo, biểu hiện ra nhiều khí hư. Do đó dù vị trí tắc ở chỗ nào của vòi trứng thì uống thuốc cũng có thể thông được. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng làm vòi trứng trở nên mềm mại, đàn hồi tốt hơn giúp noãn và trứng di chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên phương pháp uống thuốc để thông tắc vòi trứng yêu cầu thời gian lâu hơn, bệnh nhân uống thuốc trung bình từ 2- 6 tháng uống thuốc liên tục.

Bài thuốc điều trị tắc vòi trứng: Thăng ma, Xuyên khung, Đẳng Sâm, Hồng Hoa, Sài hồ, bạch truật, quy đầu, đào nhân,…

Đơn thuốc điều trị tắc vòi trứng

Thuốc thang: ngày sắc 1 thang, sắc làm 2 lần, uống sau ăn 1 giờ.

Thuốc viên: Thông ứ hoàn: Ngày 8 viên chia 2 lần, uống trước hoặc sau ăn 30 phút.

Trường tắc sừng, tắc lâu, tắc đoạn kẽ,… dùng thêm thông ứ tán.

Bảng phân tích lựa chọn phương pháp điều trị tắc vòi trứng

  Mổ thông vòi trứng Uống thuốc đông y tại Phòng khám  Nguyễn Hữu Toàn
Bệnh lý –       Vòi trứng thông hạn chế

–       Tắc vòi trứng ở đoạn gần

–       Tắc vòi trứng ở đoạn loa

Điều trị tất cả các trường hợp viêm, dính, tắc vòi trứng.

–       Vòi trứng thông hạn chế

–       Tắc vòi trứng ở đoạn gần

–       Tắc vòi trứng đoạn loa vòi

–       Tắc toàn bộ vòi

–       Tắc kẽ vòi trứng

–       Tắc eo vòi trứng

Thời gian Thời gian nhanh, có thể biết kết quả ngay sau khi phẫu thuật Thời gian uống thuốc trung bình từ 2-5 tháng.
Mức độ đau đớn Đau đớn Không gây đau đớn. 50% bệnh nhân chỉ cảm thấy tức tại vùng vòi trứng bị viêm khi uống thuốc, khí hư ra nhiều hơn.
Tỷ lệ thành công 50% Uống 2-6 tháng tỷ lệ thành công đạt 80%

Uống 1 tháng tỷ lệ thành công 10%

Khả năng tắc dính lại sau khi mổ Dễ bị dính và tắc lại sau khi mổ. Sau khi mổ vẫn phải uống thuốc Khó bị tắc lại sau thời gian điều trị
Khả năng thụ thai Chưa có báo cáo Uống thuốc thông tắc vòi trứng giúp vòi trứng mềm mại hơn tăng khả năng thụ thai.

Thống kê 70% có bầu ngay.

Một số trường hợp điều trị tắc vòi trứng tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Bệnh nhân Hồ Thị Lài 31 tuổi,  số nhà 41 đường Phan Đình Phùng khu phố 3 thị trấn Chư ty huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai

Bệnh án: Khám tây y tắc vòi trứng 2 bên , đã mổ thông được 1 bên, còn 1 bên ko thông được( bẩm sinh chỉ có 1 quả thận nên ko thông được ). Đã mổ thông được 2 năm nhưng ko có em bé. Ngoài ra noãn trứng ko phát triển, bẩm sinh tử cung đôi. Chu kì kinh nguyệt 28 -32 ngày có kinh 1 lần, lượng kinh ra bt, sắc kinh đỏ tươi.

Điều trị: 100 Thang + thông ứ hoàn. Có bầu. Hiện tại có bầu được 3 tháng sức khỏe tốt.

Bệnh nhân Đỗ Thị Thu Hạnh,1966 Địa chỉ 5 Pine close New-Hac – England. Vòi trứng bên trái bị tắc ở phần nối dạ con và vòi trứng. Đã cắt vòi trứng bên phải. Đã thụ tinh trong ống nghiệm nhưng không thành công. Sau khi uống hết 20 thang thuốc được 1 tuần thì cảm thấy nhói đau nhiều ở phần ống dẫn trứng, đôi lúc thấy nóng ran lên, và cái nóng này thay đổi ở vị trí quanh khu vực vòi trứng bên trái. Đến kỳ kinh thấy đau bụng và đau lưng hơn trước. Sau đó bệnh nhân đi kiểm tra tây y lại, chụp vòi trứng và nội soi bác sĩ kết luận vòi trứng bên trái đã thông hoàn toàn.

Bệnh nhân Trần Thị Thau Lan 1982, Hà Nội. Lấy chồng 3 năm chưa có con. Tắc cả hai bên vòi trứng, viêm âm đạo. Đã mổ nội soi 2 lần năm 2009 và 2010 nhưng chỉ được 1 tháng vòi trứng lại bị tắc trở lại. Được giới thiệu đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch lấy thuốc điều trị. Sau khi uống được 1 tháng thuốc: có kinh nguyệt, thấy bụng đau dữ dội, kinh ra nhiều hơn trước. Uống tiếp 2 tháng thuốc nữa đi kiểm tra vòi trứng đã thông. Bệnh nhân tiếp tục uống thuốc đến tháng 6/2011 đã có bầu.

Bệnh nhân Cao Thị Thúy, 1979, đã có một con 6 tuổi, muốn có thêm một con nữa. Kiểm tra tây y, chụp vòi trứng cả hai vòi trứng thông hạn chế, kinh nguyệt hòn cục nhiều. Bệnh nhân đã đi hút điều hòa nhưng không có kết quả, không có bầu được. Uống 20 thang thuốc thấy kinh ra thông lợi hơn, máu kinh màu sẫm có nhiều hòn cục. Sau đó uống tiếp 2 đợt thuốc nữa, tổng cộng 60 thang thuốc bệnh nhân đã có bầu.

Bệnh nhân Đinh Thị Hưng, 1976, Vũng Tàu. Bệnh nhân đã cắt một bên buồng trứng do có thai ngoài tử cung. Vòi trứng bên trái bị tắc. Kinh nguyệt không đều, có hòn cục, chu kỳ kinh thường đau bụng. Sau khi uống thuốc liên tục trong hai tháng, vòi trứng thông đã có bầu.

Xem thêm kết quả chữa tắc vòi trứng

Email: thaythuoccuaban@thaythuoccuaban.com

Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, NGô Quyền, Hải Phòng.

Cơ sở 2: Nhà số 8 Ngõ 60, Đường Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn