Tăng nhãn áp do thói quen uống cà phê

Tăng nhãn áp do thói quen uống cà phê

Tăng nhãn áp do thói quen uống cà phê

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết những người nghiện uống ≥3 ly cà phê mỗi ngày tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp.

Tác giả Jae Hee Kang, chuyên gia của Mạng lưới Y tế ở Brigham và Bệnh viện Phụ sản ở Boston đã tiến hành một nghiên cứu gồm 78.000 phụ nữ ở Nghiên cứu Sức khỏe y tá và  41.202 nam giới ở Nghiên cứu Sức khỏe các chuyên gia y tế. Tất cả những người tham gia đều ở độ tuổi thấp nhất là 40, vốn không bị tăng nhãn áp và báo cáo đã thực hiện khám mắt từ năm 1980 – 2008.

Các nhà nghiên cứu đã hỏi các đối tượng về đồ uống họ, kiểm tra hồ sơ bệnh án để xác định các trường hợp bị tăng nhãn áp tróc mảng hoặc nghi ngờ mắc bệnh tăng nhãn áp, vốn góp phần tăng áp lực đủ làm tổn thương thần kinh thị giác gây tăng nhãn áp. Những bệnh nhân bị tăng nhãn áp tróc mảng được cho là bị tổn thương thần kinh thị giác song chưa đủ để chẩn đoán.

Phân tích tổng hợp ở cả hai nhóm đối tượng cho thấy những người uống ≥3 ly cà phê mỗi ngày bị tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp tróc mảng hơn so với những người không uống cà phê.

Tác giả nghiên cứu kết luận: “Do đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá mối liên quan giữa cà phê và bệnh tăng nhãn áp tróc mảng trong dân số Mỹ, nên việc xác nhận kết quả này sẽ là cần thiết để tăng thêm độ tin cậy về khả năng là cà phê có thể là một yếu tố nguy gây bệnh tăng nhãn áp”.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn