Teo buồng trứng do lạm dụng thuốc kích trứng

Teo buồng trứng do lạm dụng thuốc kích trứng

Teo buồng trứng do lạm dụng thuốc kích trứng

Teo buồng trứng, suy buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Teo buồng trứng, suy buồng trứng chỉ chiếm khoảng 5% trong những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. Tuy nhiên thời gian gần đây số lượng bệnh nhân bị suy buồng trứng, teo buồng trứng do sử dụng thuốc kích trứng của tây y đến điều trị tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn ngày càng gia tăng.

Lý giải điều này Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: Hiện nay số lượng bệnh nhân bị suy buồng trứng, teo buồng trứng không phải là hiếm, chủ yếu là do việc lạm dụng thuốc kích trứng (thuốc kích trứng dạng tiêm trực tiếp và thuốc kích trứng dạng uống). Nếu như trước đây thuốc kích trứng chỉ được sử dụng trong một số trường hợp người phụ nữ bị buồng trứng đa nang, trứng không chín và rụng được, tiêm thuốc kích trứng đã thực hiện bơm IUI, và làm thụ tinh trong ống nghiệm tăng khả năng thụ thai. Thì hiện nay thuốc kích trứng được sử dụng một cách tràn lan ở các phòng khám sản, hầu như ai cũng được tiêm, hoặc cho uống thuốc kích trứng. Hơn nữa liều lượng cũng không được quản lý một cách chặt chẽ mà không tính đến những tác dụng phụ của thuốc như: quá kích buồng trứng, nếu không được điều trị sớm và đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận, vỡ hay xoắn các nang noãn, phù phổi, thậm chí là tử vong. Bên cạnh đó, người mẹ có thể bị sảy thai, nhiễm độc thai nghén, rau tiền đạo, băng huyết… Trẻ cũng có nguy cơ bị đẻ non, dị tật như điếc, mù, trí tuệ kém phát triển.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cũng đưa ra lời khuyên cho những phụ nữ điều trị muộn con: Vô sinh, hiếm muộn có nhiều nguyên nhân gây ra, cần xác định rõ nguyên nhân để có hướng điều trị, nếu không phải buồng trứng đa nang, trứng nhỏ, không phát triển được, trứng không rụng được thì không nên sử dụng thuốc kích trứng, đặc biệt là thuốc tiêm. Bởi các thuốc kích thích rụng trứng đều là các chất nội tiết, đắt tiền và nếu sử dụng không đúng sẽ không hiệu quả mà còn gây nhiều rối loạn về nội tiết và suy buồng trứng ở phụ nữ. Đặc biệt những người bị mắc bệnh nan y, tim mạch thì không nên thực hiện kích thích buồng trứng, bởi thuốc hoặc những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh lý, thậm chí ảnh hưởng đến sinh mạng bà mẹ hoặc thai nhi.

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị thành công suy buồng trứng, teo buồng trứng bằng thuốc đông y.

Chữa khỏi teo buồng trứng cho chị Nguyễn Châu Nam 1983, Lê Chân, Hải Phòng

Chị Nam lấy chồng 3 năm chưa có con, hai vợ chồng đều bình thường, kinh nguyệt của chị Nam không được đều lắm. Hai vợ chồng có đi bơm IUI 3 lần nhưng không thành công. Mỗi lần tiêm IUI bác sĩ đều tiêm thuốc kích trứng cho chị.  Khoảng 3 tháng sau chị có đi soi trứng thì kết quả: trứng của chị kích thước nhỏ chỉ đạt tối đa là 13m m, bác sĩ kết luận chị có dấu hiệu suy buồng trứng, trứng không phát triển được. Được người quen giới thiệu chị có đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Chị uống thuốc liên tục 3 tháng sau đó đi kiểm tra lại, kích thước trứng đã đạt từ 19mm – 22 mm. Hiện tại chị đang tiếp tục uống thuốc để có bầu.

          Chữa khỏi suy buồng trứng, teo buồng trứng cho bệnh nhân Nguyễn Thị Nguyệt 1988, Uông Bí, Quảng Ninh

Chị Nguyệt lấy chồng gần 2 năm nay chưa có con. Tiền sử bị lưu thai 1 lần. Đi kiểm tra tây y bác sĩ kết luận chị bị buồng trứng đa nang, kinh nguyệt không đều. Chị phải uống thuốc nội tiết mới có kinh, không uống thuốc là không có. Đã dùng biện pháp kích trứng của tây y nhưng không có kết quả gì, mà còn bị suy buồng trứng. Được mọi người giới thiệu, chị Nguyệt đến bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Uống hết đợt thuốc đầu tiên chị Nguyệt thấy đã có kinh, sắc kinh đỏ tươi, kinh nguyệt 4 ngày thì hết. Sau đó chị đến bắt mạch lại và lấy thuốc về điều trị. Tổng cộng chị Yến uống 130 hang thuốc thì thấy chậm kinh,  kiêm tra que thử đã lên 2 vạch. Chị Nguyệt gọi điện thông báo và gửi lời cảm ơn chân thành tới phòng khám.

Theo Thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. Lương thị thanh says:

    Tôi năm nay 35 tuổi. Dã sinh 1 bé. Nay tôi muốn sinh bé nữa nhưng đã thả 6 tháng mà chưa có thai. Đi khám và siêu âm bs kết luận là buồng trứng đa nang. Cho uống thuốc chữa đa nang 3 tháng sau đó uống kích trứng và soi trứng nhưng tháng này tôi vẫn chưa đậu thai. Xin bs lời khuyên.

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn