Thay đổi thói quen ngủ để tăng cảm giác thèm ăn.

Thay đổi thói quen ngủ để tăng cảm giác thèm ăn

Thay đổi thói quen ngủ để tăng cảm giác thèm ăn

Các nhà nghiên cứu từ St. Luke’s-Roosevelt Bệnh viện và Đại học Columbia đã giải thích rằng: Chiều dài của thời gian ngủ và tỷ lệ phần trăm của giấc ngủ trong các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ có thể làm tăng cơn đói và lượng calo từ chất béo và carbohydrates, cũng như giảm tỷ lệ trao đổi chất. Điều này lý giải tại sao béo phì có liên quan tới giấc ngủ.

Một nghiên cứu năm 2006 đã chỉ ra rằng: cùng với chế độ ăn thì giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc guy trì trọng lượng cơ thể, và thậm chí giấc ngủ còn có vai trò quan trọng hơn chế độ ăn.

Các chuyên gia tiến hành nghiên cứu xem: thói quen ngủ như thế nào có thể ảnh hưởng tới cơn đói, từ đó nhằm xác định liệu các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ (chứ không phải thời gian của giấc ngủ) có thể làm thay đổi thói quen ăn uống ở những người lớn khỏe mạnh bao gồm cả cảm giác ngon miệng và them ăn.

Thử nghiệm ngẫu nhiên, được công bố trên tờ American Journal of Physiology – Sinh lý học quản lý, hợp nhất, và so sánh, đã được tiến hành trong phòng thí nghiệm của nhà nghiên cứu Ari Shechter và nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu và theo dõi giấc ngủ của những người tình nguyện viên (đều là người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 30-45 tuổi

–        “Thói quen ngủ” giai đoạn bệnh nhân đã có thể ngủ 9 giờ

–        “Giấc ngủ ngắn” giai đoạn bệnh nhân đã có thể ngủ 4 giờ

Các giai đoạn cách nhau 4 tuần, để lại thời gian để hồi phục hoàn toàn từ giai đoạn giấc ngủ ngắn và để chắc chắn rằng phụ nữ trên cùng một phần của chu kỳ kinh nguyệt của họ theo từng trạng thái ngủ.

Các chuyên gia sử dụng ghi polysomnographic để phân tích cấu trúc giấc ngủ và chiều dài của thời gian ngủ. Thời gian ngủ ở giai đoạn 1, giai đoạn 2 giấc ngủ sóng chậm (giai đoạn 3 và 4), và giấc ngủ Rem được tính toán và chứng minh trong vài phút và như là một tỷ lệ phần trăm của tổng thời gian dành cho ngủ.

Trong 4 ngày đầu tiên, các cá nhân đã cho các bữa ăn đã được điều chỉnh để phù hợp với năng lượng cần để duy trì trọng lượng. Vào ngày thứ tư, người đó được hỏi về cảm giác đói của họ và mức độ thèm ăn của họ.

Các nhà nghiên cứu tính toán tỷ lệ nghỉ ngơi vào ngày thứ 5, sau khi những người tham gia đã ở trong trạng thái ăn chay, và những tình nguyện viên sau đó có thể ăn những gì họ muốn trong hai ngày.

Các chuyên gia đã kiểm tra sự khác biệt giữa thói quen ngủ của các cá nhân trong giấc ngủ ngắn và các giai đoạn giấc ngủ thường xuyên, và sự kết hợp giữa thói quen ngủ, sự thèm ăn, và lượng thức ăn.

Họ phát hiện ra rằng giai đoạn giấc ngủ ngắn dẫn đến ít thời gian ngủ trong giai đoạn 2 và REM, cũng như tổng thời gian gian ngủ trong giai đoạn giấc ngủ sóng chậm, khi so sánh với giấc ngủ thường xuyên.

Những thay đổi này một phần là do tỷ lệ trao đổi nghỉ ngơi giảm, nhảy trong cảm giác đói, và sự gia tăng trong số lượng calo, carbohydrate, và chất béo trong số những người tham gia. Đặc biệt, có một liên kết rõ ràng giữa chiều dài giai đoạn giấc ngủ 2 và RMR, và mối quan hệ nghịch đảo giữa tỷ lệ phần trăm giai đoạn giấc ngủ 2 và lượng calo.

Ngoài ra còn có một mối quan hệ nghịch đảo được tìm thấy trong thời gian giấc ngủ REM và đói trong số những người tham gia, và mối quan hệ nghịch đảo giữa thèm món ăn mặn và ngọt và số lượng thời gian ngủ trong giai đoạn 2.

Lượng chất béo và carbohydrate cao hơn đã được liên kết với tỷ lệ thấp hơn thời gian giấc ngủ REM và giấc ngủ sóng chậm.

Các kết quả nghiên cứu nhắc lại thực tế là chiều dài của giấc ngủ rõ ràng là quan trọng. Tuy nhiên, họ cũng chứng minh rằng tỷ lệ phần trăm thời gian dành cho mỗi giai đoạn đóng một phần quan trọng trong mối tương quan giữa béo phì và giấc ngủ. Từ đó mở ra một phương pháp mới trong điều trị thừa cân béo phì.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn