Thiếu vitamin C khi mang thai con dễ bị tổn thương não.

Thiếu vitamin C khi mang thai con dễ bị tổn thương não

Thiếu vitamin C khi mang thai con dễ bị tổn thương não

Thiếu vitamin C khi mang thai có thể dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng trong não của thai nhi đó là kết quả của một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen và được công bố trên tờ Plos ONE.

Theo báo cáo được công bố gần đây có khoảng 10% đến 20% người lớn trên thế giới không cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể. Và số lượng phụ nữ mang thai không bổ sung đủ vitamin C trong khi có thai cũng chiếm một phần không nhỏ.

Giáo sư Jens Lykkesfeldt người dẫn đầu nghiên cứu nói rằng: Việc thiếu vitamin C trong quá trình mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng tới bộ nhớ của đứa trẻ, và làm ngăn chặn sự phát triển tối ưu của não trẻ khi sinh ra.

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng cho rằng những em bé bị thiếu hụt vitamin C trong quá trình mang thai dù có được bù đắp sau khi sinh ra cũng không có kết quả. Để chứng minh cho quan điểm này nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên những con lợn guinea được sinh ra do thiếu hụt vitamin C trong quá trình mang thai. Những nhà nghiên cứu được chia làm 2 nhóm, 1 nhóm được bổ sung vitamin C, một nhóm không được bổ sung vitamin C. Và tiến hành theo dõi trong vòng 2 tháng. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữa hai nhóm này.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo các thai phụ nên bổ sung vitamin C trong quá trình mang thai, bởi nếu não trẻ bị tổn hại trong quá trình mang thai thì việc bù đắp cũng không có tác dụng.

Các nhà khoa học cũng đặt ra câu hỏi: Việc thiếu hụt vitamin C trong thời gian nào của thai kỳ sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển não của em bé được sinh ra. Từ đó giúp các thai phụ bổ sung vitamin C đúng thời điểm để có tác dụng tốt nhất.

Giáo sư Jens Lykkesfeldt cũng khuyên các thai phụ trong thời kỳ mang thai: nên có một chế độ ăn uống đa dạng, không hút thuốc lá, bổ sung vitamin C và các loại vitamin cần thiết nếu có dấu hiệu thiếu hụt. Và nên đi khám thai định kỳ.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn