Thông tắc vòi trứng không cần mổ

Thông tắc vòi trứng không cần mổ

Thông tắc vòi trứng không cần mổ

Thống kê cho thấy tắc vòi trứng chiếm từ 20-40% nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung và cũng là nơi noãn thụ tinh và sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung. Đoạn loa của vòi trứng có cấu trúc gồm 10-12 tua, các tua này sẽ đón bắt và hứng noãn đưa vào vòi trứng. Do kích thước vòi trứng nhỏ, bên trong có một lớp lông mao nên vòi trứng rất dễ bị tắc. Một số nguyên nhân thường gặp như: viêm nhiễm phần phụ gây viêm nhiễm ngược, do bệnh lý lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu, viêm vùng chậu, hoặc cũng có thể do nạo hút nhiều lần,… gây dính tắc vòi trứng.

Tắc vòi trứng chỉ được phát hiện khi chụp tử cung vòi trứng cản quang. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cho kết quả không chính xác do sự co thắt khi bơm thuốc cản quang. Ngoài ra nội soi buồng trứng, tử cung có thể phát hiện tắc vòi trứng một cách chính xác hơn tuy nhiên nội soi thường gây đau đớn cho người bệnh và nội soi nhiều có thể gây suy buồng trứng.

Để điều trị thông vòi trứng, tây y có một số phương pháp như: dùng bơm hơi để thông vòi trứng, phẫu thuật nối lại vòi trứng trong trường hợp hẹp ở một đoạn ngắn, phẫu thuật nội soi thông vòi trứng. Hiệu quả của những can thiệp trên phụ thuộc vào tình trạng bệnh (tắc nhiều, hay ít) nguyên nhân tắc (do u, sẹo dính, xoắn vặn,…) giai đoạn bệnh mới bị hay lâu rồi. Nhưng nhìn chung tỷ lệ thành công cũng chỉ đạt từ 20-40%.Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi tiến hành can thiệp bằng các thủ thuật trên đã thành công nhưng vẫn bị tắc lại sau một thời gian ngắn.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn tắc vòi trứng ngoài nguyên nhân bẩm sinh thì chủ yếu do viễm nhiễm âm đạo, làm khí trệ, huyết ứ không lưu thông được gây hiện tượng dính, tắc vòi trứng, viêm vòi trứng. Từ nguyên nhân lý trên, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị dính vòi trứng, tắc vòi trứng bằng bài thuốc đông y gia truyền có tác dụng chống viêm, hoạt huyết, hành khí. Sau một thời gian uống thuốc, người bệnh thường sẽ có cảm giác đau, nhức, cắn rứt nơi vòi trứng bị tắc do chỗ vòi trứng bị dính tắc bị tấy lên do thuốc có tác dụng thông huyết, hành khí, đào thải phần dư thừa ra ngoài theo đường âm đạo, biểu hiện ra nhiều khí hư. Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho rằng bài thuốc điều trị tắc vòi trứng ngoài tác dụng thông tắc vòi trứng còn giúp vòi trứng trở nên mềm mại, dàn hồi tốt hơn, giúp noãn và trứng di chuyển dễ dàng hơn.

Một số bệnh nhân điển hình đã điều trị khỏi tắc vòi trứng không cần phẫu thuật tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.

Bệnh nhân Đỗ Thị Thu Hạnh,1966 Địa chỉ 5 Pine close New-Hac – England. Vòi trứng bên trái bị tắc ở phần nối dạ con và vòi trứng. Đã cắt vòi trứng bên phải. Đã thụ tinh trong ống nghiệm nhưng không thành công. Sau khi uống hết 20 thang thuốc được 1 tuần thì cảm thấy nhói đau nhiều ở phần ống dẫn trứng, đôi lúc thấy nóng ran lên, và cái nóng này thay đổi ở vị trí quanh khu vực vòi trứng bên trái. Đến kỳ kinh thấy đau bụng và đau lưng hơn trước. Sau đó bệnh nhân đi kiểm tra tây y lại, chụp vòi trứng và nội soi bác sĩ kết luận vòi trứng bên trái đã thông hoàn toàn.

Bệnh nhân Trần Thị Thau Lan 1982, Hà Nội. Lấy chồng 3 năm chưa có con. Tắc cả hai bên vòi trứng, viêm âm đạo. Đã mổ nội soi 2 lần năm 2009 và 2010 nhưng chỉ được 1 tháng vòi trứng lại bị tắc trở lại. Được giới thiệu đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch lấy thuốc điều trị. Sau khi uống được 1 tháng thuốc: có kinh nguyệt, thấy bụng đau dữ dội, kinh ra nhiều hơn trước. Uống tiếp 2 tháng thuốc nữa đi kiểm tra vòi trứng đã thông. Bệnh nhân tiếp tục uống thuốc đến tháng 6/2011 đã có bầu.

Bệnh nhân Cao Thị Thúy, 1979, đã có một con 6 tuổi, muốn có thêm một con nữa. Kiểm tra tây y, chụp vòi trứng cả hai vòi trứng thông hạn chế, kinh nguyệt hòn cục nhiều. Bệnh nhân đã đi hút điều hòa nhưng không có kết quả, không có bầu được. Uống 20 thang thuốc thấy kinh ra thông lợi hơn, máu kinh màu sẫm có nhiều hòn cục. Sau đó uống tiếp 2 đợt thuốc nữa, tổng cộng 60 thang thuốc bệnh nhân đã có bầu.

Bệnh nhân Đinh Thị Hưng, 1976, Vũng Tàu. Bệnh nhân đã cắt một bên buồng trứng do có thai ngoài tử cung. Vòi trứng bên trái bị tắc. Kinh nguyệt không đều, có hòn cục, chu kỳ kinh thường đau bụng. Sau khi uống thuốc liên tục trong hai tháng, vòi trứng thông đã có bầu.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn