Thực phẩm giúp có trí nhớ tốt

Đậu phộng tốt cho trí nhớ

Đậu phộng tốt cho trí nhớ

Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm các nguy cơ bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim nhưng chưa chắc đã giúp bạn tránh được bệnh Alzheimer (mất trí nhớ)

Ở các viện y tế  tại Anh đã nghiên cứu và kết luận rằng: kết hợp thực phẩm, chế độ ăn, lối sống sẽ giúp ngăn ngừa được bệnh Alzheimer. Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên dùng không chỉ giúp cho chúng ta có một trí nhớ tốt mà còn giúp cho bộ não của chúng ta khỏe mạnh và minh mẫn.

1. Xà lách trồn dầu thực vật

Theo dòng thời gian, một số tế bào thần kinh  bị chế, hoặc lão hóa làm suy giảm nhân thức.

Một số nghiên cứu cho rằng, các loại thực phẩm nhiều Vitamin E như rau salad kết hợp dầu các loại hát: bơ, đậu phộng, ngũ cốc chứa chất chống oxy hóa mạnh  giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ.

2. Cá hồi, cá thu, cá ngừ và các loại cá giàu omega-3, axit béo.

Trong não, DHA rất quan trọng cho hoạt động bình thường của các tế bào thần kinh. Bạn nên tăng cường ăn cá nhiều hơn ăn các thực phẩm giàu protein như thịt giúp tăng cường trí nhờ mà còn giảm lượng chất béo, giảm nguy cơ tắc động mạch và một số các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch.

3. Các loại rau màu xanh đậm

Các lơại rau này có chữa chất giúp làm giảm mức độ axiamin được gọi là homocysteine trong máu. Khi homocysteine cao có thể hủy hoại tế bào thần kinh trong não và  tăng nguy cơ bệnh tim.

4.  Đậu phộng và Bơ

Nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm giàu vitamin E bao gồm bơ, đậu phộng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Mặc dù cả 2 loại thực phẩm này đều chứa chất béo nhưng nó là chất béo lành mạnh, rất tốt cho  tim và não.

5.  Dâu tây có chứa chất bảo vệ não giúp giảm nguy cơ bệnh mất trí nhớ.

Trên đây là những thực phẩm giảm viêm nhiễm, căng thẳng, tăng cường chất bảo vệ não, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch.

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cần kết hợp với chế độ tập luyện thể dục không giúp ngăn chặn nhiều bệnh bao gồm cả bệnh Alzheimer.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn