Trà xanh phòng bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Trà xanh phòng bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Trà xanh phòng bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 11 AACR trên Frontiers trong nghiên cứu phòng chống ung thư, tổ chức từ ngày 16 đến 19 tháng 10 năm 2012 đã cho thấy: Uống trà xanh có tác dụng ức chếung thư tiền liệt tuyến.

Susanne M. Henning, Tiến sĩ, RD, trợ giảng tại Trường Y khoa David Geffen tại trường Đại họcCaliforniacho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng uống sáu tách trà xanh ảnh hưởng đến dấu sinh học trong mô tuyến tiền liệt tại thời điểm phẫu thuật”.  Los Angeles. “Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết mới vào cơ chế tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bằng cách chống lại các quá trình như viêm, được liên kết với sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.”

Một nghiên cứu gần đây được các nhà khoa học Ý tiến hành đã cho thấy: những người đàn ông phì đại tiền liệt tuyến, có tiêu thụ trà xanh thường xuyên sẽ ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến.

Henning và các đồng nghiệp đã kiểm tra cơ chế tiềm năng mà trà xanh có thể có tác dụng có lợi trong số 67 người đàn ông mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Các nhà nghiên cứu chọn lựa ngẫu nhiên những người đàn ông uống 6 tách trà xanh hoặc nước pha hàng ngày trong 3-8 tuần, tùy thuộc vào thời gian làm phẫu thuật của họ. Họ thu thập các mẫu máu và nước tiểu trước và sau khi uống trà xanh và mô tuyến tiền liệt.

Các dữ liệu cho thấy huyết thanh kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) nồng độ thấp hơn đáng kể ở cuối của nghiên cứu so với mức ban đầu ở nam giới tiêu thụ trà xanh. Ngoài ra, mô tuyến tiền liệt PSA protein biểu hiện thấp hơn ở những người đàn ông được chỉ định để tiêu thụ trà xanh so với nhóm đối chứng ở cuối của nghiên cứu.

Hơn nữa nghiên cứu cungxcho thấy yếu tố hạt nhân kappa B, một dấu hiệu viêm giảm đáng kể trong những người đàn ông có uống trà xanh.

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt trong các dấu hiệu của sự tăng sinh tế bào khối u giữa hai nhóm tham gia nghiên cứu.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn