Trái cây họ nha cam quýt rất tốt cho sức khỏe

Trái cây họ cam quýt tốt cho sức khỏe

Trái cây họ cam quýt tốt cho sức khỏe

Trái cây có múi là một trong những loại trái cây lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Chúng bao gồm cam, chanh, bưởi, chanh ngọt …là những loại trái cây giàu vitamin C, Canxi, đồng, phoootspho, thiamin, kali, niacin, magie. Những chất này được hấp thụ qua cơ thể một cách dễ dàng, giúp trẻ hóa tế bào, tăng năng lượng cho cơ thể, xóa tan mệt mỏi.

Loại hoa quả họ nhà cam quýt rất ít calo, là thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân và bệnh nhân tiểu đường. Trái cây có múi luôn giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể.  Chúng làm tăng các enzyme trong cơ thể, giúp thải độc gan, rất tốt cho cơ thể.  Ngoài ra, những thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị tiêu hóa, cải thiện lưu lượng máu.

Dưới đây là một số tác dụng của các trái cây họ nhà cam quýt.

Các loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều chất flavonoid và limonoids, làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u trong cơ thể. Theo các nghiên cứu, ăn nhiều các loại trái cây họ cam quýt cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Ngăn ngừa bệnh tim. Các chất chống oxy hóa trong trái cây họ cam quýt chống lại các gốc tự do và cung cấp bảo vệ chống lại bệnh tim. Nó làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, bỏng tim, tăng huyết áp và đột quỵ.

Cải thiện lượng máu. Trái cây có múi cải thiện lưu lượng máu vào động mạch, do đó ngăn ngừa đông máu trong cơ thể. Nó oxy hóa cholesterol xấu và ngăn ngừa bệnh dịch động mạch.

Đau họng. Trái cây có múi giúp trong việc loại bỏ các chất nhầy từ phía sau của cổ họng. Tiêu thụ trái cây cung cấp cứu trợ ngay lập tức từ đau họng. Nó chữa lành những đau họng hiệu quả.

Giảm cân Trái cây có múi cũng hỗ trợ trong việc giảm cân nếu uống vào buổi sáng. Nó cân bằng lượng đường trong máu. Vì vậy, nó là một loại quả lý tưởng để có được bởi các bệnh nhân tiểu đường là tốt. Nó làm giảm cholesterol và giải độc gan.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn