Trẻ có thể học ngôn ngữ khi còn trong bụng mẹ

Trẻ học ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Trẻ học ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Nghiên cứu mới cho thấy trẻ sơ sinh có thể cho biết sự khác biệt giữa ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và các ngôn ngữ nước ngoài trong vòng vài giờ sinh. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các em bé đã bắt đầu chọn ngôn ngữ khi còn ở trong bụng mẹ.

Các chuyên gia cho rằng: Sau 30 tuần của thai kỳ, cơ chế não có liên quan đến phiên điều trần được phát triển đầy đủ. Thai nhi từ thời điểm đó có thể nghe các bà mẹ của họ nói gì và hấp thụ các yếu tố của ngôn ngữ. Họ có thể sử dụng những gì họ đang nghe trong mười tuần cuối cùng của thai kỳ và lúc sinh để phân biệt ngôn ngữ.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng trong vòng một tháng sinh của trẻ sơ sinh có thể tìm hiểu và phân biệt âm thanh của ngôn ngữ, tuy nhiên phát hiện này là lần đầu tiên khi chỉ ra rằng việc học bắt đầu trước khi sinh trong khi em bé vẫn đang phát triển.

Tổng cộng có 40 trẻ sơ sinh khoảng 30 giờ tuổi đã được tham gia trong nghiên cứu ởTacomavàStockholm. Họ đều lắng nghe âm thanh trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ cũng như các ngôn ngữ nước ngoài trong khi trong vườn ươm.

Các nhà nghiên cứu đã có thể để đánh giá phản ứng của họ với những âm thanh bằng cách đo bao lâu họ mút núm vú. Mút ngắn được kết hợp với âm thanh quen thuộc trong khi hút dài được kết hợp với âm thanh lạ. Điều này có nghĩa là trẻ sơ sinh có thể phân biệt những gì họ nghe thấy trong tử cung.

Những trẻ này được tìm thấy ngậm núm vú giả trong một thời gian lâu hơn khi họ nghe thấy tiếng nước ngoài như trái ngược với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Trẻ nhỏ là những người học nhanh nhất khi họ có thể dễ dàng hấp thụ thông tin mới vì thế nên tập cho trẻ học một cách khoa học ngay từ khi còn nhỏ.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn