Trẻ con béo phì dễ bất lực và vô sinh khi trưởng thành

Trẻ em béo phì lớn dễ bị bất lực, vô sinh

Trẻ em béo phì lớn dễ bị bất lực, vô sinh

Những nam thanh niên béo phì sẽ bị giảm nồng độ testosterone do đó làm tăng nguy cơ “bất lực” hoặc vô sinh khi trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đai họcBuffalotạiNew Yorkđã so sánh 25 nam thanh niên béo phì và 25 nam thanh niên gầy, trong độ tuổi từ 14-20.

Họ thấy rằng các nam thanh niên béo phì có nồng độ testosterone toàn phần thấp hơn gần 50% so với những nam thanh niên gầy. Testosterone là một hormon được tinh hoàn sản sinh ra.

Người đứng đầu nghiên cứu, tiến sĩ Paresh Dandona, cho biết: “Chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi quan sát thấy hiện tượng giảm mạnh nồng độ hormon testosteron này bởi vì những nam thanh niên béo phì trong nghiên cứu còn rất trẻ và không mắc bệnh tiểu đường”.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng nồng độ testosterone thấp cũng liên quan với béo bụng nhiều hơn và giảm khối cơ do đó có thể dẫn tới tình trạng kháng insulin và sau đó là tiểu đường.

Những kết quả này cho thấy tác động bất lợi của béo phì là rất lớn, ngay cả khi còn trẻ. Vì thế, hãy bắt đầu một chế độ ăn lành mạnh ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp chúng ta tránh được những hậu quả đáng tiếc trong cả cuộc đời.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn