Trẻ em ăn nhiều rau quả và cá giúp giảm cơn hen

Rau quả giảm hen

Rau quả giảm hen

Theo số liệu nghiên cứu quốc tế về bệnh dị ứng và hen suyễn ở trẻ em năm 2009 thì Đài Loan (Trung Quốc) là một khu vực có nhiều trẻ em mắc bệnh hen suyễn. Ở thành phố Tân Bắc và Đài Bắc gần 200 trẻ từ 10-12 tuổi bị hen, sau khi được chăm sóc theo chương trình nghiên cứu: bổ sung thực phẩm lợi khuẩn cùng với chế độ dinh dưỡng thường xuyên có cá và rau quả, tình trạng bệnh đã được cải thiện.

Chủ nhiệm tổ chức nghiên cứu sức khỏe thuộc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Viện nghiên cứu vệ sinh Đài Loan cho biết, sau 16 tuần áp dụng thử nghiệm mỗi ngày cho các học sinh mắc hen ăn 4 loại thực phẩm: rau và quả tươi (một lần là khẩu phần rau chín, tương đương với nửa bát tô, một lần là khẩu phần hoa quả), cá (chẳng hạn nửa con cá thu), sữa chua chứa lợi khuẩn; thì việc xông sterol từ 6 lần mỗi tuần giảm xuống còn 3 lần, việc sử dụng thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn đã giảm từ 1 lần xuống 0,5 lần, chức năng của phổi tiến triển.

Dựa theo điều tra về dinh dưỡng của các trẻ em tại Đài Loan, hiện nay một học sinh tiểu học mỗi ngày chỉ ăn 1 lần rau xanh, 1,5 lần trái cây, một tuần thường chỉ ăn cá 1,5 lần; so sánh với chế độ dinh dưỡng theo chương trình nghiên cứu trên thì lượng dinh dưỡng chưa đầy đủ. Ngoài ra, sở thích ăn gà rán, khoai rán hay các món nhiều chất béo, ít chất kháng ôxy hóa, khiến cho cơ thể các em dễ bị nóng trong, làm trầm trọng thêm tình trạng hen suyễn.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn