Trẻ em bị đau nửa đầu sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập

Trẻ em bị đau nửa đầu sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập

Trẻ em bị đau nửa đầu sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập

Nghiên cứu mới đây cho thấy: trẻ em bị đau nửa đầu sẽ có kết quả học tập kém hơn so với những trẻ em bình thường khác.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu trên 5.700 trẻ em ở Brazil, ở độ tuổi từ 5 đến 12, thu thập dữ liệu bằng cách phỏng vấn các giáo viên và phụ huynh. Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Merck & Co, một công ty dược phẩm, và được công bố ngày hôm nay (29 tháng 10) trên tạp chí Neurology.

Trong số 1.108 trẻ em trong nghiên cứu này, những người không bị đau nửa đầu, 257 (23%) đã được đánh giá bởi các giáo viên của họ như thực hiện dưới mức trung bình trong trường học. Ngược lại, 486 trẻ em bị chứng đau nửa đầu nhiều tập, 158 (33%) được đánh giá là biểu diễn dưới mức trung bình, và 13 trong số 35 (37%) trẻ em với chứng đau nửa đầu kinh niên được đánh giá như vậy

Đối với trẻ em bị đau nửa đầu ít hơn 14 ngày mỗi tháng thì khả năng hoạt động ở trường của các em sẽ thấp hơn 1,3 lần so với mức trung bình của trẻ em không bị đau nửa đầu. Còn với những trẻ em bị đau nửa đầu mãn tính (tức là đau nhiều hơn 15 ngày mỗi tháng) thì khả năng hoạt động ở trường của các em sẽ thấp hơn 1,6 lần so với mức trung bình của trẻ em bình thường.

Ngoài ra nghiên cứu cũng cho thấy trẻ em bị đau nửa đầu có nhiều khả năng bị mất ít nhất 1 ngày học trong 6 tháng qua, và nhiều khả năng phải nghỉ học sớm trước giờ so với những trẻ em không bị đau nửa đầu.

Phụ huynh có thể giúp đỡ con cái mình bằng cách: giúp đỡ các em trong công việc ở trường như: lên một lịch trình cho các cháu. Bên cạnh đó nên đảm bảo các cháu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, không bỏ bữa, và ngủ đủ giấc để giảm thiểu các cơn đau.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn