Triệu chứng bệnh parkinson

Triệu chứng bệnh Parkinson và các dấu hiệu có thể khác nhau từ người này sang người khác. Dấu hiệu ban đầu có thể là nhẹ và có thể không được chú ý đến, theo thời gian bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và có thể có một số triệu chứng, biểu hiện như sau:

Run là triệu chứng điển hình của bệnh parkinson. Biểu hiện này thường bắt đầu xuất hiện ở chân hoặc tay của bạn. Ban đầu biểu hiện run xảy ra ở các ngón tay sau đó sẽ lan ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Di chuyển khó khăn: Theo thời gian, bệnh Parkinson có thể làm giảm khả năng di chuyển, làm chậm quá trình vận động của người bệnh. Điều này có thể làm cho công việc đơn giản khó khăn và tốn thời gian.

Cơ bắp cứng nhắc độ cứng cơ có thể xảy ra trong bất kỳ bộ phận nào của cơ thể người bệnh. Các cơ bắp cứng sẽ giới hạn phạm vi chuyển động của người bệnh và làm cho bệnh nhân trở nên đau đớn khi vận động.

Rối loạn tư thế và sự cân bằng: Tư thế của bệnh sẽ có sự thay đổi, người bệnh có thể bị khom lưng xuống khi di chuyển, thậm chí cả khi đứng. Đứng không vững cũng là một trong những biểu hiện của bệnh parkinson.

Liệt cơ mặt: đây là một trong những biểu hiện  của parkinson. Người bệnh sẽ khó có thể thực hiện các cử chỉ trên mặt trong khi nói chuyện như: cười, nháy mắt,…

Ngoài những triệu chứng cơ bản trên thì bệnh parkinson còn có một số những triệu chứng khác nữa như:

–        Bạn có thể cảm thấy cứng người khi bắt đầu bước đi, xoay người, hoặc khi bước qua bậc cửa.

–        Những thay đổi về tâm thần có thể xảy ra muộn và ảnh hưởng đến khoảng 15-30% người bệnh Parkinson.

–        Trí nhớ bị suy giảm

–        Tính chất khởi phát điển hình của Parkinson là không đối xứng mà dấu hiệu phát hiện đầu tiên thường thấy nhất là run vẫy không đối xứng ở 1 tay. Khoảng 20% trường hợp có dấu hiệu đầu tiên được phát hiện ra là tình trạng vụng về xuất hiện ở 1 tay.

–        Một thời gian sau, bạn sẽ cảm thấy các dấu hiệu tiến triển của triệu chứng cứng khớp, di chuyển chậm chạp và các vấn đề về bước đi (rối loạn dáng đi).

–        Triệu chứng khởi phát của bênh Parkinson có thể không đặc hiệu và bao gồm cả mệt mỏi và trầm cảm.

–        Một vài người cảm thấy giảm sự khéo léo và thiếu khả năng phối hợp đồng bộ trong các hoạt động như chơi golf, mặc quần áo hoặc leo cầu thang.

–        Một số người thấy đau hoặc có cảm giác thắt nghẹt ở bắp chân hay ở vai.

–        Bên tay bị ảnh hưởng đầu tiên sẽ không đong đưa hết biên độ theo nhịp bước đi, bàn chân ở cùng bên có thể sẽ đi kéo lê dưới sàn.

–        Giảm phản xạ nuốt làm tăng lượng nước miếng và sau cùng là chảy nước mũi.

–        Rối loạn hệ thần kinh tự chủ cũng thường hay gặp có thể là táo bón, đổ mồ hôi và rối loạn chức năng sinh dục.

Rối loạn giấc ngủ, có thể bị mất ngủ mà không rõ nguyên nhân

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn