U não- bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn

Bệnh u não có thể chữa khỏi

Bệnh u não có thể chữa khỏi

U não dù là lành tính hay ác tính thì khi to lên đều đe dọa tới tính mạng con người. Khối u não nguyên phát ác tính là ung thư có nguồn gốc trong não, thường phát triển nhanh hơn so với các khối u lành tính, xâm nhập nhanh vào các mô xung quanh. Khối u não lành tính thường xác định được biên giới rõ ràng, có thể phẫu thuật được, tuy nhiên ở một số vị trí của não không thể phẫu thuật được, hoặc nếu có phẫu thuật cũng dễ tái đi tái lại nhiều lần, hoặc gây tổn thương đến hệ thống thần kinh trung ương gây những biến chứng như: liệt, mù mắt, mất trí nhớ, …

Hiện tại nguyên nhân u não vẫn chưa được xác định rõ ràng tuy nhiên sẽ có một nhóm có nguy cơ mắc bệnh u não cao hơn so với nhóm khác.

Vậy những ai có nguy cơ u não nhiều nhất?

          Các nhà khoa học đã chỉ ra một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh u não:

 • Chủng tộc: Người da trắng có nguy cơ mắc bệnh u não nhiều hơn so với các chủng tộc khác. Trong đó u màng não lại thường gặp hơn ở những người da đen.
 • Độ tuổi: Nguy cơ mắc bệnh u não tăng lên theo độ tuổi. Người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh u não nhiều hơn. Tuy nhiên đối với bệnh u nguyên bào tủy (medulloblastomas) lại thường gặp ở trẻ con.
 • Những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ. Những người tiếp xúc với bức xạ được gọi là bức xạ ion hóa làm tăng nguy cơ u não. Ngay cả những trường hợp phải trị liệu phóng xạ để điều trị các loại ung thư khác, bị phơi nhiễm với những bức xạ này cũng tăng nguy cơ mắc bệnh u não.
 • Những người làm việc trong môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
 • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh u não hoặc mắc các hội chứng di truyền làm tăng nguy cơ mắc bệnh u não.

Triệu trứng của u não: Tùy theo vị trí, kích thước, loại u não mà có các biểu hiện, triệu chứng khác nhau. Nhưng đã số các trường hợp bệnh nhân u não thường có một số biểu hiện như:

 • Hạn chế về tầm nhìn
 • Hạn chế về khả năng nghe
 • Đi lại khó khăn
 • Trí nhớ suy giảm
 • Nói khó
 • Co giật
 • Khứu giác, xúc giác không còn nhạy bén
 • Đau đầu, nôn
 • Có thể liệt mặt hoặc liệt tứ chi

Nếu nghi ngờ mình bị u não bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và tư vấn. Phương pháp phát hiện u não chính xác nhất hiện nay là: Chụp cộng hưởng từ vùng não.

Nếu không may mắc bệnh u não trước hết bạn nên bình tĩnh, tham khảo ý kiến bác sĩ để hiểu rõ về tình trạng bệnh của mình, và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân u não sau khi được điều trị đã trở lại cuộc sống bình thường, có thể sống được 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm.

Một số bệnh án u não điển hình

Cháu Tạ Minh Tâm 1993. Đc: 115 Tựu Liệt, Tam Hiệp , Thanh Trì, Hà Nội

Cháu Tâm mới phát hiện bệnh u não, đã mổ, và điều trị hóa chất. Tuy nhiên thường xuyên bị đau đầu, hiện tại bại một bên tay trái, chân vẫn đi bình thường. Ăn uống bình thường. Kinh nguyệt không đều, mới có 1 vài lần thì mất, mấy tháng nay chưa có, kinh nguyệt bế tắc, hiện tại còn có tổn thương 14*17mm ở não phải. Đại tiện táo bón.

Bố mẹ cháu Tâm tìm hiểu và được biết có rất nhiều bệnh nhân u não sau thời gian uống thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có tiến triển rất tốt nên có lấy thuốc cho cháu điều trị. Sau khi uống 1 liệu trình 20 ngày thuốc thì cháu Tâm có kinh, người khỏe hơn một chút. Trong thời gian uống thuốc cháu vẫn tiếp tục kết hợp điều trị tây y. Bệnh nhân bắt đầu điều trị tại phòng khám từ tháng 2/2014, đến tháng 3/2016 sức khỏe của cháu vẫn tốt.

Nguyễn Ngọc Thành Vinh 1993. Địa chỉ: 37/ 26 đường C1, Cộng Hòa phường 13 quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Bệnh án: Cháu Vinh khi thấy có dấu hiệu bất thường: đau đầu nhiều, chóng mặt, nôn đã đi kiểm tra, bác sĩ kết luận có khối u sao bào nằm sâu trong não và chỉ định phải mổ. Ngày 18/1/2014 bệnh nhân đã mổ để lấy khối u, nhưng chỉ lấy được một phần khối u ra. Bệnh nhân có tìm hiểu và được biết Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị hiệu quả bệnh u não cho rất nhiều trường hợp, Ngày 20/2/2014 người nhà bệnh nhân có gọi điện về phòng khám đặt thuốc điều trị cho cháu uống. Bệnh nhân uống liên tục 7 tháng thuốc (220 thang thuốc) thì đi chụp cộng hưởng từ lại, kết quả phần còn lại của khối u đã biến mất, bác sĩ kết luận không còn khối u nào trong não. Bệnh nhân rất vui mừng và gọi điện thông báo với phòng khám. Hiện tại bệnh nhân vẫn tiếp tục uống thuốc ngăn ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe và đi kiểm tra sức khỏe định kỳ theo chỉ định.

Tháng 12/2015 bố cháu Vinh có gọi điện đến phòng khám và cho biết: Cháu Vinh mới đi kiểm tra MR, kết quả rất vui, không còn bất kỳ khối u nào trong não, không phát hiện bất thường nào. Bố bệnh nhân rất mừng, không ngờ thuốc lại tốt thế. Bố bệnh nhân rất mừng vì Sau khi mổ khối u sao bào (Bệnh nhân mổ khối u ngày 8/1/2014) thì bác sỹ nói ko còn hi vọng gì vì chỉ lấy được 1 phần khối u thôi, trên thế giới số lượng người sống sót sau 2 năm là rất ít chỉ đếm đầu ngón tay. Hiện tại sức khỏe rất tốt.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn