Ung thư do ăn thực phẩm biến đổi gen

Ung thư do ăn ngô biến đổi gen

Ung thư do ăn ngô biến đổi gen

Ung thư do ăn thực phẩm biến đổi gen.
Căn bệnh ung thư cùng với HIV là một trong những bệnh mà hiện nay y học hiện đại vẫn chưa có thuốc chữa trị hữu hiệu. Ngày càng nhiều những nghiên cứu về căn bệnh ung thư được tiến hành.

Gần đây nhất một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại họcCaenở Pháp và Đại họcVeronaởItalyvề thực phẩm biến đổi gen và sức khỏe của người tiêu thụ sản phẩm đã được công bố. Các nhà khoa học đã đi tới kết luận: Thực phẩm biến đổi gen có thể gây ra tổn thương ở các cơ quan trong cơ thể và gây tử vong sớm ở người.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 200 con chuột bao gồm 100 con đực và 100 con chuột cái. Số lượng chuột này được chia đều thành 10 nhóm. 3 nhóm chuột đực và cái có được cho ăn ngô biến đổi gien đã được điều trị với thuốc diệt cỏ “Roundup”. Sáu nhóm sau đó được so sánh với một nhóm kiểm soát của chuột được cho ăn ngô không biến đổi gen và điều trị với loại thuốc diệt cỏ trên. Các nhà nghiên cứu cũng bao gồm thêm ba nhóm chuột được cho ăn ngô biến đổi gien nhưng được thay đổi nồng độ của Roundup pha loãng trong nước uống của chúng. Kiểm chứng với một nhóm chuột bao gồm 20 con chuột (10 con đực và 10 con cái).

Trong hai năm nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thấy rằng những con chuột được cho ăn ngô biến đổi gen với bất kỳ nồng độ nào cũng chết hơi sớm hơn so với những con chuột không được cho ăn ngô biến đổi gen và sự phát triển khối u của những con chuột được ăn ngô biến đổi gen cũng nhiều và nhanh hơn.

Tuy nhiên nghiên cứu cũng còn một số hạn chế nhất định: Nhóm chuột kiểm định ít, giống chuột nghiên cứu là giống Sprague-Dawley có thể trong cơ thể đã hình thành sẵn khối u, thứ 3 là thức ăn cho chuột chỉ có ngô biến đổi gen, hạn chế thứ 4 là ngô biến đổi gen này được trồng và sử dụng một loại thuốc diệt cỏ Roundup với những nồng độ khác nhau. Thứ năm là thời gian tiến hành nghiên cứu là 2 năm, cũng tương ứng với vòng đời của một con chuột, trong khi cơ thể con người không giống như chuột nên chưa thể kết luận bất kì điều gì ở con người được. Vả lại trong nghiên cứu này thì chuột chỉ ăn duy nhất một loại thực phẩm là ngô còn con người ăn đa dạng các loại thực phẩm vì thế cũng sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Cho dù nghiên cứu còn một số hạn chế nhưng cũng giúp chúng ta có một góc nhìn mới đối với những loại thực phẩm biến đổi gen với sức khỏe.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn