Vắc xin phòng cúm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch

Vắc xin phòng cúm giảm nguy cơ mắc tim mạch

Vắc xin phòng cúm giảm nguy cơ mắc tim mạch

Nghiên cứu được trình bày tại Đại hội Tim mạch Canada năm 2012 cho thấy: tiêm vắc xin phòng cúm giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 40% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim như: đau tim, đột quỵ.

Một nhóm nghiên cứuCanada, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Jacob Udell, một bác sĩ chuyên khoa tim tại Đại họcToronto, phát hiện ra các vắc xin cúm góp phần vào việc duy trì một trái tim khỏe mạnh và phòng tránh những biến cố tim mạch như cơn đau tim và đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra công bố thử nghiệm lâm sàng về chủ đề này từ những năm 1960.

Vắc xin phòng cúm giảm biến cố tim mạch và tử vong do tim mạch cả ở những người có hoặc không cóbệnh tim.

Các nghiên cứu đã phân tích tổng cộng 3.227 bệnh nhân, trong đó số lượng bệnh nhân có hoặc không có bệnh tim là gần tương đương nhau. Nhóm nghiên cứu chia số lượng tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thành hai nhóm với điểm xuất phát như nhau. Một nửa số người tham gia đã được chọn ngẫu nhiên để tiêm vắc xin phòng cúm và một nửa còn lại không được tiêm vắc xin phòng cúm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: những người được tiêm vắc xin phòng cúm không những chỉ phòng ngừa được bệnh cúm mà còn giảm được 50% nguy cơ bệnh tim mạch và 40% nguy cơ đột quỵ, tử vong, do bệnh tim.

Tiến sĩ Udell nghĩ rằng những kết quả này xác nhận các khuyến nghị hướng dẫn chủng ngừa cúm cho những bệnh nhân đau tim. Nghiên cứu này là một kết quả đầy hứa hẹn trong việc giảm biến cố tim mạch, giúp giảm tử vong do các tai biến tim mạch gây nên. Tuy nhiên ông cũng đề nghị cần có một nghiên cứu triệt để hơn để giúp phòng ngừa bệnh tim mạch triệt để hơn.

Tiến sĩ Udell cũng đưa ra lời khuyên nên tiêm vắc xin phòng cúm cho những người có nguy cơ cao có các biến chứng liên quan đến cúm như:

–        Người bị bệnh tim

–        Người trên 65 tuổi

–        Người bị tiểu đường

–        Người có chỉ số BMI trên 40

–        Trẻ em hoặc người lớn được điều trị các bệnh da liễu

Tiến sĩ Abramson kết luận: “Ngoài ra để sống một cuộc sống trái tim khỏe mạnh, có một chích ngừa cúm hàng năm có thể là một cách dễ dàng để giúp ngăn ngừa các biến cố tim mạch.”

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn