Viêm phế quản ở trẻ em

Ở trẻ em, sức đề kháng kém nên thường dễ bị viêm phế quản hơn so với người trưởng thành. Viêm phế quản cấp là tình trạng sưng và kích thích trong đường dẫn khí của trẻ em. Kích thích này có thể gây ra ho hoặc các vấn đề về hô hấp khác. Viêm phế quản cấp thường có nguyên nhân từ một số bệnh khác, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm. Bệnh lây lan từ mũi và cổ họng của con quý vị đến khí quản và đường hô hấp. Viêm phế quản cấp kéo dài khoảng 2 tuần và thường không phải là một căn bệnh nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây viêm phế quản cấp ở trẻ em.

+             Viêm phế quản cấp tính thường được gây ra bởi một loại vi trùng, vi rút, hoặc một loại nấm men nào đó.

+             Sống trong môi trường ô nhiễm, trẻ em thường xuyên phải hít, thở không khí ô nhiễm vì khói bụi, hóa chất.

Khói bụi gây viêm phế quản

Khói bụi gây viêm phế quản

+             Trẻ em thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá do người lớn hút.

+             Bị viêm phế quản do biến chứng từ một bệnh khác như: hen suyễn, viêm amidan, dị ứng hoặc các bệnh về tim mạch.

+             Trẻ em bị đẻ non cũng dễ mắc viêm phế quản hơn so với những trẻ em bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm phế quản cấp ở trẻ em. Căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh, cha mẹ nên có cách phòng ngừa thích hợp để tránh bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ. Trẻ em sức đề kháng kém dễ mắc viêm phế quản, và điều trị bệnh này không dứt điểm sẽ khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn