Viêm phế quản trở nên nghiêm trọng hơn do đường

Viêm phế quản bị trầm trọng hơn do đường

Viêm phế quản bị trầm trọng hơn do đường

Viêm phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Trong cả hai trường hợp viêm phế quản mãn tính và cấp tính đều ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, lây lan cuối cùng đến phổi bằng cách các đoạn mũi, xoang, họng. Nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn hoặc các tế bào virus, tùy thuộc vào loại bệnh. Những người hút thuốc lá, sống trong một khu vực bị ô nhiễm nặng, thường xuyên hít phải các chất kích thích nguy hiểm như than đá sẽ có nguy cơ cao bị viêm phế quản mãn. Các triệu chứng của viêm phế quản bao gồm ho, sốt nhẹ, mệt mỏi và khó thở. Chế độ ăn có tác động trực tiếp tới bệnh viêm phế quản. Đường là một loại thực phẩm có ảnh hưởng đến bệnh viêm phế quản.

Đường có trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Nếu lượng đường mà chúng ta tiêu thụ dư thừa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dư thừa đường có thể làm tổn hại hệ thống miễn dịch của bạn và làm chậm thời gian phục hồi của bệnh viêm phế quản. Ăn quá nhiều đồ ngọt khi bị viêm phế quản sẽ khiến bệnh trở nên nguy hiểm hơn và khó hồi phục hơn.

Đường không chứa protein, vitamin, khoáng chất hoặc chất chống oxy hóa cung cấp cho cơ thể. Đường tinh luyện có chứa hai phân tử được sử dụng bởi cơ thể của chúng ta – fructose, được gửi đến gan để xử lý, và glucose, được hấp thụ vào tế bào cơ thể của chúng tôi. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt tẩm với đường tinh luyện, gan của bạn có thể không thể đối phó với lượng fructose đủ nhanh chóng, và gan sẽ chuyển đổi rất nhiều fructose thành chất béo. Nếu các tế bào của bạn phát hành rất nhiều đường glucose vào máu của bạn, cơ thể bình thường không có đủ insulin sản xuất bởi tuyến tụy của bạn để xóa đường, và bạn sẽ kết thúc với một mức độ cao của đường trong máu được gọi là tăng đường huyết. Quá nhiều glucoza và fructoza cũng bất lợi có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn phản ứng như thế nào cho các virus, vi khuẩn và bệnh tật.

Đường ảnh hưởng như nào tới bệnh viêm phế quản.

Vitamin C, cho dù nó hoạt động một mình hoặc với các vi chất dinh dưỡng là điều cần thiết cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt nhất. Insulin cho phép các chất dinh dưỡng và hóa chất ăn nhập vào các tế bào của cơ thể. Bởi vì glucose và Vitamin C có cấu trúc hóa học tương tự, insulin cho phép cả hai vào các tế bào của bạn. Quá nhiều đường trong các tế bào của bạn sẽ ngăn chặn Vitamin C xâm nhập vào các tế bào, do đó nó không có thể nhận được vào máu của bạn để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không có một nguồn cung cấp phong phú của insulin từ tuyến tụy của bạn bởi vì thêm lượng đường, tốc độ, trong đó vitamin và chất dinh dưỡng vào máu của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Như vậy lượng đường tiêu thụ vào cơ thể dư thừa sẽ có tác động tiêu cực vào thời gian phục hồi bệnh viêm phế quản của bạn. Hệ thống miễn dịch của bạn sẽ không làm việc một cách nhanh chóng để chữa lành những viêm trong hệ hô hấp của bạn, và cơ thể của bạn sẽ chậm hơn trong cuộc chiến chống nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus.

Chính vì thế những người bị viêm phế quản nên hạn chế việc tiêu thụ đường, không nên để lượng đường dư thừa trong cơ thể.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn