Vitamin D giúp giảm hiện tượng sâu răng

Vitamin D giúp giảm hiện tượng sâu răng

Vitamin D giúp giảm hiện tượng sâu răng

Một nghiên cứu mới vừa được công bố bởi tiến sĩ Philippe Hujoel của Đại họcWashingtoncho thấy: vitamin D có vai trò quan trọng đối với sự chắc khỏe của hệ xương, và nó có thể giúp giảm 50% tỷ lệ sâu răng.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đánh giá dinh dưỡng trên 3000 trẻ em của 24 thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành trước đó, trong khoảng thời gian kéo dài từ năm 1920 đến năm 1980 ở một số nước.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm nhằm xem xét tăng nồng độ vitamin D ở trẻ em thông qua việc sử dụng các bức xạ cực tím bổ sung hoặc bổ sung chế độ ăn uống của trẻ em với dầu gan cá tuyết hoặc các sản phẩm khác có chứa các vitamin.

Các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành tại Hoa Kỳ,Anh,Canada,Áo,New Zealandvà Thụy Điển. Thử nghiệm được thực hiện trong các thiết lập thể chế, trường học, thực hành y tế và nha khoa, hoặc bệnh viện. Các đối tượng là trẻ em hoặc thiếu niên trong độ tuổi từ 2 đến 16 tuổi, với tuổi trung bình có trọng số của 10 năm.

Hujoel nói rằng những phát hiện này không có bất cứ mâu thuẫn nào với một số nghiên cứu về vitamin D trong quá khứ. Theo Tiến sĩ Michael Hollick, giáo sư y khoa tại Trung tâm Y khoa Đại họcBoston, “những phát hiện từ Đại họcWashingtontái khẳng định tầm quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe răng miệng”. Ông nói rằng: Trẻ em thiếu vitamin D sẽ khiến quá trình mọc răng chậm hơn và dễ bị sâu răng hơn.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn