Cảm cúm có gây viêm xoang?

Cảm cúm có gây viêm xoang

Cảm cúm có gây viêm xoang

Con tôi  thường xuyên bị cảm cúm, mỗi lần cảm cháu bị chẩy nước mũi nhiều. Bệnh thường kéo dài sau đó mới khỏi. Cho tôi hỏi, khi bị cảm cúm kéo dài có gây viêm xoang?

Trả lời

Nguyên nhân của viêm xoang là do khí hậu thay đổi, môi trường ô nhiễm, sự mẫn cảm của cơ thể với thời tiết làm mũi bị tắc nghẽn vi khuẩn cư trứ lâu ngày  trong xoang dẫn tới viêm nhiễm, tạo mủ trong xoang.

Khi ta bị cảm cúm, các xoang trở nên viêm tắc, phù nề và ngăn trở khả năng thông tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang. Do đó cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng kéo dài nếu không được điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm xoang, nhất là những trường hợp mũi có cấu tạo bất thường.

Trong trường hợp người bệnh thấy các triệu chứng diễn tiến kéo dài, chảy mũi không dứt, lại thấy sốt cao, khó thở, tức ngực… nên đi khám bác sĩ hoặc đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.  Không để khi cảm cúm chuyển sang viêm xoang rất khó điều trị, gây khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra cảm cúm là bệnh truyền nhiễm, dễ lây. Những người bị cảm cúm nên đeo khẩu trang khi giao tiếp và thường xuyên rửa tay sạch trước khi bắt tay, tiếp xúc. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm trái cây có nhiều vitamine và khoáng vi lượng để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn