Nguyên nhân bệnh viêm xoang

Nguyên nhân viêm xoang

Nguyên nhân viêm xoang

Viêm xoang là bệnh gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Để phòng tránh bệnh viêm xoang, bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh sau:

Nguyên nhân bên ngoài:

– Các yếu tố về môi trường sống xung quanh: môi trường bị ô nhiễm bởi khói, bụi, thuốc lá, hay khi đi bơi mà nước trong hồ bơi không được sạch sẽ…khi chúng ta thở cũng là lúc chúng ta đưa những vi khuẩn này vào trong niêm mạc mũi. Nếu hàng ngày mũi chúng ta không được vệ sinh tốt, rửa mũi thì những vi khuẩn này sẽ lưu trú trong đó, lúc đầu có thể chưa có biểu hiện gì khiến chúng ta không chú ý, nhưng lâu dần sẽ trở thành viêm mũi, nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ trở thành viêm xoang.

 

– Thời tiết thay đổi cũng là nguyên nhân gây viêm xoang. Nhiệt độ thay đổi khiến cho cơ thể chúng ta chưa thích nghi ngay được với các yếu tố bên ngoài nên dễ bị cảm cúm, hắt hơi sổ mũi, không được điều trị kịp thời sẽ chuyển thành viêm xoang.

– Một số thói quen không tốt cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang: Vệ sinh không sạch sẽ, thói quen hay ngoáy mũi, khi chảy nước mũi chúng ta lại không xì mũi cho ra ngoài hết mà lại hít vào bên trong… Những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại vô tình đưa đưa vi khuẩn hay nấm gây bệnh vào trong xoang mũi, gây bệnh viêm xoang.

Nguyên nhân bên trong:

Ngoài những yếu tố môi trường bên ngoài thì yếu tố từ cơ thể của mỗi người cũng là một nguyên nhân dẫn tới viêm xoang:

– Do cơ địa bị dị ứng với một chất nào đó, có thể là  hóa chất, thức ăn biến chất, hoặc các loại  thức ăn lạ, hoặc do dị ứng với các loại phấn hoa, lông của một số vật nuôi như chó mèo… làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.

– Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.

– Viêm xoang cũng còn do việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh trong điều trị một số bệnh  đặc biệt là dùng thuốc aspirin nhưng không dung nạp thuốc.

– Viêm xoang cũng có thể do hậu quả của sâu răng hàm trên lâu ngày không được điều trị gây ra.

– Cũng có thể do trấn thương mũi dẫn tới lệch vách ngăn cũng gây viêm xoang.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn