Phụ nữ giảm nguy cơ đột quỵ nếu đi bộ 3 giờ 1 tuần

Đi bộ 3 giờ một tuần giảm nguy cơ đột quỵ

Đi bộ 3 giờ một tuần giảm nguy cơ đột quỵ

Nghiên cứu mới cho thấy rằng đi bộ ít nhất ba giờ một tuần làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ. Phát hiện này, được công bố trên tạp chíStroke, xuất phát từ một nghiên cứu khác làm nổi bật những lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục trên cơ sở phù hợp.

Tác giả chính của nghiên cứu José María của Cơ quan Y tế khu vực Murcia ở Tây Ban Nha cho biết đã đặt câu hỏi cho tổng cộng 33.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 29 đến 69 về số lượng hoạt động thể chất mà họ đã làm từ năm 1992 và 1996 và sau đó theo dõi họ cho đến năm 2006 để đánh giá những biến chứng tim mạch phát sinh.

Họ phát hiện ra rằng những người phụ nữ thực hiện ít nhất 210 phút đi bộ mỗi tuần ít có khả năng phát triển một cơn đột quỵ hơn những người không có hoạt động thể chất.

Vào cuối thời gian theo dõi, các nhà nghiên cứu cho thấy có 442 người bị đột quỵ. Phân tích sâu hơn cho thấy rằng những người phụ nữ đi bộ hơn 3 giờ một tuần ít khả năng phát triển đột quỵ 43% so với những người phụ nữ không có hoạt động thể chất nào.

Tuy nhiên đối với nam giới thì đi bộ không liên kết với nguy cơ đột quỵ thấp hơn.

Những nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động thể chất có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các biến chứng tim mạch nghiêm trọng.

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn