Bấm huyệt chữa đau nửa đầu

Bấm huyệt chữa đau nửa đầu hiệu quả

Bấm huyệt chữa đau nửa đầu hiệu quả

Bấm huyệt chữa bệnh là một trong những phương pháp được sử dụng từ lâu và mang lại hiệu quả cao. Đau nửa đầu là một chứng bệnh ảnh hưởng nhiều từ yếu tố thần kinh vận mạnh, tuần hoàn màu não. Bấm huyệt chữa đau nửa đầu là phương pháp đang được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao.

Qua kết quả điều trị một số bệnh nhân bị đau nửa đầu tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cho thấy: Với những bệnh nhân điều trị chứng đau nửa đầu bằng thuốc kết hợp với bấm huyệt thì kết quả điều trị bệnh tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn so với những bệnh nhân chỉ uống thuốc điều trị bệnh.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn phương pháp bấm huyệt nhằm tác dụng một lực ở mức độ cho phép lên các phương huyệt cần thiết để điều hòa khí huyết, bấm huyệt đặc biệt tốt cho bệnh nhân đau nửa đầu do khí trệ, huyết ứ.

Tham khảo phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả:

Tìm các điểm trên vùng đốt sống cổ bị thoái hóa làm thủ thuật day bật ngang đồng thời cũng là bước chuẩn bị để chuyển sang làm thủ thuật kẽo giãn cột sống.

Bấm hai huyệt cao hoang và phế du nhằm kích thích hệ thần kinh thực vật. Day lớp cơ vai bị co ở trên huyệt phế du: Nếu đau nửa đầu thì chỉ day vùng cơ cùng bên với bên đau cho đến khi vùng cơ giãn mềm ra. Bấm huyệt kiên tỉnh rồi day xoay theo đường kinh thiều dương đởm lên huyệt phong trì. Với đường day nàythường bắt gặp một đám cơ co tương ứng với những đốt sống cổ bị thoái hóa hoặc hẹp khe khớp. thủ thuật viên tiến hành day xoay đám cơ co này, vừa day vừatìm vùng tăng nhiệt độ. Khi nhiệt độ giảm xuống đám cơ co cũng mềm; cảm giác đau đầu của người bệnh cũng giảm hẳn. Chuyển ngón tay lên huyệt phong trì–thủ thuật viên một tay đỡ trán người bệnh, một tay làm tương tự day rung huyệt phong trì với tần số rung nhanh dần, lực day vừa phải như thúc dần ngón tay lên để kéo giãn cột sống cổ. Cuối cùng –thủ thuật viên làm thao tác kéo giãn cột sống cổ cho người bệnh.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn