Bị đau nửa đầu nên tập thể dục như thế nào

Tập thể dục chữa đau nửa đầu

Tập thể dục chữa đau nửa đầu

Khoa học đã chứng minh vai trò quan trọng của việc tập thể dục đối với việc điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Đối với bệnh đau nửa đầu thì việc xây dựng cho mình một kế hoạch luyện tập thể dục là rất quan trọng. Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, kiểm soát cân nặng, mà còn có tác dụng ngăn chặn những cơn đau nửa đầu xuất hiện một cách thường xuyên. Tuy nhiên, người bị đau nửa đầu thường ít hoạt động thể chất hơn những người không bị. Họ thường tránh tập thể dục, lo lắng rằng việc thực hiện chính nó sẽ làm trầm trọng hoặc gây ra chứng đau nửa đầu.

Bệnh nhân đau nửa đầu có thể tham khảo một số lời khuyên dành cho chế độ tập thể dục như sau:

–        Người bị đau nửa đầu nên tập các động tác thấp, nhẹ nhàng tránh các động tác đột ngột ví dụ như: yoga, các bài tập nhẹ nhàng, đi bộ, đạp xe trong nhà.

–        Chú ý nếu sử dụng máy chạy bộ trong nhà thì có thể tăng độ nghiêng hơn là chú ý đến  việc tăng tốc độ.

–        Những người mắc chứng đau nửa đầu có thể tập các bài mang trọng lượng tuy nhiên cần cẩn thận ở vùng cổ. Đây là một điểm rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trực tiếp ảnh hưởng đến chứng đau nửa đầu.

–        Trong khi tập luyện cần phải uống nhiếu nước, vì thiếu nước chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu.

–        Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, nếu việc tập thể dục làm trầm trọng hơn chứng đau nửa đầu thì cần tìm hiểu nguyên nhân và có thể tham khảo các bác sĩ về vật lý trị liệu để có lời khuyên tốt nhất, chứ không nên ngừng tập luyện.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn