Thực phẩm chữa bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu nên ăn cá mòi

Đau nửa đầu nên ăn cá mòi

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đối với chứng đau nửa đầu. Một số loại thực phẩm gây kích hoạt những cơn đau nửa đầu. Một số loại thực phẩm khác lại có tác dụng giảm chứng đau nửa đầu.

Các loại cá béo: cá hồi, cá mòi và cá trích là những thực phẩm tốt cho chứng đau nửa đầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng ăn một số loại cá béo trên sẽ tăng cường axit béo omega-3 cho cơ thể, axit này có tác dụng giúp cơ thể sản xuất ít hơn lượng prostaglandin – hóa chất giống như nội tiết tố có thể gây ra viêm và đau, gây ra chứng đau nửa đầu. Ăn 3 đến 6 lần cá một tuần sẽ giảm đáng kể triệu chứng đau nửa đầu.

Nghiên cứu của Zeev Harel và cộng sự thuộc Đại học Brown trên một số bệnh nhân được bổ sung 1,25 g dầu cá mỗi ngày trong 2 tháng liên tiếp sẽ có tần suất đau nửa đầu ít hơn, và mức độ đau nhẹ hơn so với những người không bổ sung dầu cá.

Bổ sung giàu cá giảm đau nửa đầu

Bổ sung giàu cá giảm đau nửa đầu

Bên cạnh đó bệnh nhân đau nửa đầu cũng nên tránh một số loại thịt chế biến sẵn, chất làm ngọt nhân tạo, bột ngọt, rượu vang đỏ, sô cô la, pho mát cứng, và cam quýt.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn