Châm cứu chữa đau nửa đầu

 

Châm cứu chữa đau nửa đầu

Châm cứu chữa đau nửa đầu

Đau nửa đầu là một chứng bệnh mà các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc giảm đau. Tuy nhiên khi mà biện pháp này mang lại hiệu quả không cao thì phương pháp chữa đau nửa đầu bằng đông y đang thể hiện những ưu thế và hiệu quả vượt trội. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu có hiệu quả rất cao trong việc giảm triệu chứng đau nửa đầu, và có tác dụng ngăn chặn chứng đau nửa đầu tái phát lâu hơn.

Trong nghiên cứu, được công bố trên số ra ngày 15 Tháng 3 của Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu chia ngẫu nhiên 401 người lớn ở độ tuổi 18-65 tuổi với chứng đau nửa đầu mãn tính (có ít nhất là hai cơn đau đầu một tháng) – thành hai nhóm điều trị. Người tham gia đã có một lịch sử có chứng đau nửa đầu chủ yếu. Một nhóm nhận được lên đến 12 buổi châm cứu trong khoảng thời gian ba tháng. Ngoài các tiêu chuẩn chăm sóc y tế, và các nhóm khác đã nhận được chăm sóc chuẩn một mình. Kết quả cho thấy nhóm được châm cứu thì cơn đau nửa đầu diễn ra ít hơn, lượng thuốc sử dụng ít hơn 15% so với nhóm không được châm cứu, ít phải gặp bác sĩ hơn 25% so với nhóm không được châm cứu, và nghỉ ốm cũng ít hơn. Nghiên cứu trên đã cho thấy châm cứu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng bệnh đau nửa đầu.

Hiện tại ở Việt Nam phương pháp châm cứu điều trị chứng đau nửa đầu đã được sử dụng và mang lại hiệu quả khá cao. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn biện pháp châm cứu chữa đau nửa đầu sẽ có tác dụng là hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, giảm thống, điều hòa thăng bằng âm dương, giúp cơ thể người bệnh trở về trạng thái sinh lý bình thường. Đau nửa đầu theo Đông y có 3 nguyên nhân chính là can hỏa thượng xung, can huyết hư, tâm hỏa vượng. Đối với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp châm cứu phù hợp. Ví như:

Đau nửa đầu do can huyết hư, ngoài việc châm tả các huyệt để bình can như bách hội, suất cốc, hợp cốc, châm bổ các huyệt: huyết hải, can du, cách du, tam âm giao.

Đau nửa đầu do tâm hỏa vượng thì châm tả các huyệt bách hội, thái dương, thượng tinh và châm bổ các huyệt để bình tâm như thần môn, nội quan.

Đối với những trường hợp đau đầu do nguyên nhân ngoại khoa như khối u, chấn thương, dị dạng mạch máu… thì châm cứu chỉ có tác dụng giảm đau trong thời gian ngắn.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn châm cứu là một phương pháp chữa bệnh đau nửa đầu rất hiệu quả tuy nhiên nếu châm cứu không đúng cách thì không khỏi bệnh. Ngoài ra, nếu không tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật điện châm thì người bệnh có thể bị những tai biến như đau, sưng nề, nhiễm khuẩn vùng châm… Khi châm một số huyệt ở các vùng cần lưu ý như vùng có các động, tĩnh mạch và dây thần kinh lớn đi qua thì có thể gây tai biến. Vì vậy bệnh nhân nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để điều trị bệnh có hiệu quả.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn