Biến chứng và phòng ngừa bệnh đau nửa đầu

Biến chứng của bệnh đau nửa đầu

Theo một số nghiên cứu thì chứng đau nửa đầu nếu không được điều trị thì có thể sẽ trở thành tác nhân làm gia tăng một số nguy cơ của bệnh đột quỵ do thiếu máu cục bộ, hoặc cũng có thể làm gia tăng các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Tại sao đau nửa đầu lại có liên quan tới chứng đột quỵ do thiếu máu cục bộ? Đột quỵ do thiếu máu cục bộ xảy ra khi việc cung cấp máu đến não bị chặn lại bởi một cục máu đông hoặc là chất béo trong động mạch. Mặc dù hiện tượng đột quỵ trực tiếp do nguyên nhân đau nửa đầu là rất hiếm tuy nhiên không phải là không thể.  Việc sử dụng thuốc tránh thai kết hợp một cách thường xuyên chính là một trong những nguyên nhân gây những cơn đau nửa đầu và dễ biến chứng sang bệnh đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Đau nửa đầu có thể gây đột quỵ

Đau nửa đầu có thể gây đột quỵ

Đau nửa đầu ở một khía cạnh nào đó có thể là nguyên nhân của một số bệnh về sức khỏe tâm thần như: trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng sợ,…

Đau nửa đầu có thể gây trầm cảm

Đau nửa đầu có thể gây trầm cảm

Phòng bệnh đau nửa đầu

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn bệnh đau nửa đầu thuộc chứng đầu thống trong Đông y. Đau nửa đầu có thể phòng ngừa được bằng một số biện pháp sau:

–        Trước tiên nên tránh các yếu tố kích thích như: căng thẳng thần kinh. Nếu cơ thể nhạy cảm với các yếu tố như ánh sáng, âm thanh, mùi vị thì cũng nên tránh.

–        Có chế độ ăn uống hợp lý: tăng cường rau xanh và hoa quả tươi, giảm tiêu thụ các loại thực phẩm có nhiều chất phụ gia, các chất kích thích, đồ uống có cồn,… , tránh bỏ bữa, để tăng cường sức khỏe.

–        Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày.

–        Tập thể dục thường xuyên và đều đặn ngoài việc làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cũng cho rằng: với trường hợp bệnh nhân chưa bị đau nửa đầu thì nên xây dựng cho mình một chế độ học tập và làm việc khoa học và hợp lý để có thời gian nghỉ ngơi, tránh những kích thích gây bệnh. Còn với trường hợp bệnh nhân hay bị những cơn đau nửa đầu hành hạ có thể ghi lại những biểu hiên, triệu chứng, thời gian xuất hiện bệnh một cách cụ thể để có thể căn cứ vào đó tìm ra những nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng ngừa. Bên cạnh đó nếu những cơn đau nửa đầu diễn ra dữ dội thì có thể dùng thuốc để điều trị.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn